Giáo Phận Thái Bình - Khoá huấn luyện truyền thông lần thứ 1

• 09/06/2024
  • Vào lúc 8h00, thứ năm ngày 06/06/2024, tại nhà thờ chính toà Thái Bình đã diễn ra khoá huấn luyện truyền thông lần thứ 1 - năm 2024.

Khoá học diễn ra với sự góp mặt của 115 tham dự viên đến từ các Giáo hạt trong Giáo phận. Cùng với đó là sự hiện diện của các tu sĩ nam nữ đến từ các Dòng tu và quý Thầy chủng sinh.

Dưới sự hướng dẫn và lo liệu của cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên - đặc trách Truyền thông Giáo phận, khoá học hân hoan chào đón sự hiện diện của hai giảng viên chuyên môn đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông Công Giáo.

Sau phần khai mạc của cha Giuse các học viên đến với 6 tiết học:

Tiết 1: Định hướng về Truyền thông của Giáo phận Thái Bình.

Tiết 2: Cơ cấu về ban Truyền thông.

Tiết 3: Tin báo chí - ảnh báo chí.

Tiết 4: Tin tường thuật, tin ảnh.

Tiết 5: Thực hành và chữa bài tập.

Tiết 6: Giải đáp thắc mắc.

Đặc biệt, khoá huấn luyện vui mừng chào đón sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Đaminh - Bề trên Giáo phận đến ban huấn dụ, động viên khích lệ tinh thần của các học viên. Bằng việc nhắc lại nội dung của Thượng Hội Đồng tại phiên họp khoáng đại thứ 8 về sứ mạng kỹ thuật số là “miền Galilê mới”. Đức cha nhấn mạnh truyền thông là phương thức rất tốt để truyền giáo. Qua đó, Ngài nhắn nhủ mỗi học viên hãy dùng truyền thông một cách chân thật, thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Khoá học kết thúc trong sự vui mừng, phấn khởi của các tham dự viên vì đã thu lượm được những kiến thức bổ ích phục vụ cho sứ mạng loan báo Tin Mừng trong môi trường kỹ thuật số.

BTT GPTB