Giáo phận Thái Bình chúc mừng Đức Cha Phê-rô nhân ngày lễ Bổn Mạng

• 28/06/2024
  • Hòa chung niềm vui của toàn thể Hội Thánh mừng lễ hai thánh Tông Đồ Phê-rô và Phao-lô, sáng nay, thứ Sáu, ngày 28/6/2024, phái đoàn Giáo phận Thái Bình do cha Fr.Ass. Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện giáo phận - đã tới chúc mừng Đức Cha Phê-rô – nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình nhân dịp lễ Bổn Mạng của ngài.

Cùng hiện diện trong phái đoàn, có sự góp mặt của quý cha trong Ban Tư Vấn, quý viên chức HĐMV cấp giáo phận, HĐMV Giáo xứ Chính Tòa, Ban Chấp hành Liên Đoàn TNTT, Ban Chấp hành Ban Giáo lý Đức tin cùng đại diện các ban ngành đoàn thể trong giáo phận.

Trong niềm vui hân hoan, cha Tổng Đại diện đã thay lời cho Đức Cha Đa-minh – chủ chăn giáo phận (ngài đang đi công tác xa), quý linh mục, tu sĩ và mọi thành phần Dân Chúa gửi tới Đức Cha Phê-rô lời chúc mừng thật nồng nhiệt. Trong lời chúc mừng, cha Tổng Đại diện đã bày tỏ lòng biết ơn Đức Cha Phê-rô vì những hy sinh không mệt mỏi cùng những đóng góp lớn lao của Đức Cha cho Giáo phận – cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Cha Tổng Đại diện cũng tỏ ra vui mừng, vì thấy Đức Cha vẫn khỏe mạnh và làm việc không ngừng nghỉ. Thay lời cho phái đoàn, cha Tổng Đại diện cầu chúc cho Đức Cha luôn an khang, mạnh khỏe trong tuổi hưu để tiếp tục cống hiến cho giáo phận trong khả năng và điều kiện hiện tại. Cùng với những lời chúc mừng tốt đẹp, phái đoàn cũng dâng lên Đức Cha Phê-rô những lẵng hoa tươi để bày tỏ lòng biết ơn của đoàn chiên Giáo phận Thái Bình dành cho vị nguyên chủ chăn kính yêu.

Để đáp lại thịnh tình của cha Tổng Đại diện và phái đoàn, Đức Cha Phê-rô gửi lời cám ơn sâu sắc tới Đức Cha Đa-minh. Mặc dù Đức Cha giáo phận không hiện diện trực tiếp, nhưng ngài vẫn hiệp thông qua lẵng hoa chúc mừng. Đức Cha Phê-rô cũng nói lời cám ơn cha Tổng Đại diện, quý cha, quý tu sĩ, quý viên chức và mọi người hiện diện. Ngài mời gọi quý đấng bậc và mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận tiếp tục cộng tác với Đức Cha Đa-minh – chủ chăn giáo phận -  như trước đây đã từng cộng tác với ngài, bằng việc tham gia vào đời sống Giáo Hội, hầu có thể xây dựng Giáo phận Thái Bình mỗi ngày một thăng tiến. Sau cùng, Đức Cha Phê-rô mong mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài, để ngài có thể phục vụ Giáo Hội, nhất là chăm lo cho những anh chị em có hoàn cảnh kém may mắn tại Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót – An Lạc như thánh ý Chúa mong muốn.

Sau những lời chúc mừng tốt đẹp cùng những lẵng hoa tươi thắm dành cho Đức Cha, mọi người cùng hòa chung vào bữa cơm thân mật trong tình gia đình. Được biết, vào lúc 15g00 cùng ngày, thánh lễ trọng thể mừng kính hai Thánh Tông Đồ và mừng Bổn Mạng của Đức Cha sẽ được long trọng cử hành tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót - An Lạc.

BTT GPTB