Giáo phận Thái Bình chào đón Đại hội Caritas toàn quốc năm 2017

• 03/10/2023
  • Chiều ngày 23.10.2017, Tòa Giám mục Thái Bình đã có vinh dự được đón tiếp quý Đức cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ và các tham dự viên về dự Đại hội Caritas Việt Nam tổ chức tại Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Đại hội Caritas Việt Nam năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27 tháng 10 năm 2017 tại Tòa Giám mục Thái Bình với chủ đề: "Thăng tiến để phục vụ". Đặc biệt, kỳ họp lần này sẽ có sự hiện diện của quý Đức Hồng Y, quý Đức cha chủ tịch và phó chủ tịch của Ủy ban Bác ái Xã hội (UB BAXH), quý cha giám đốc, phó giám đốc, quý nam nữ tu sĩ và anh chị em giáo dân trong ban Caritas thuộc 26 giáo phận trên khắp cả nước.

Kể từ ngày được nhà nước cho phép tái thiết (02.07.2008) và được Hội đồng Giám mục Việt Nam chấp thuận cho đến nay, UB BAXH đã gặt hái được nhiều thành quả lớn lao trong hoạt động bác ái. Caritas Việt Nam với vai trò là một tổ chức Công giáo tiến hành đã nỗ lực tham gia vào công cuộc loan báo Tin Mừng cứu độ của Chúa Giêsu Kitô cách thiết thực qua việc giúp đỡ những người nghèo khổ, bệnh tật, bị gạt ra ngoài lề xã hội.

Giáo phận Thái Bình

Chính vì để đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết trong xã hội ngày nay về hoạt động bác ái, trong nhiều năm vừa qua, UB BAXH - Caritas Việt Nam đã thường xuyên tổ chức những khóa huấn luyện, những kì nhóm họp để trợ giúp những kĩ năng cần thiết cho các tham dự viên Ủy ban Caritas tại các giáo phận. Đây cũng là lý do Đại hội Caritas Việt Nam năm 2017 được tổ chức tại Giáo phận Thái Bình với mục đích giúp cho các tham dự viên "Thăng tiến để phục vụ" và lập ra kế hoạch chiến lược cho các hoạt động của ủy ban trong các năm sắp tới.

Trong suốt đại hội, các tham dự viên sẽ được lắng nghe Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch Ủy Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Việt Nam, Đức Cha Alphongsô Nguyễn Hữu Long, chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin Mừng của Hội đồng Giám mục Việt Nam, Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Di dân, quý cha giám đốc Caritas các giáo phận và các giảng viên thuyết trình về những đề tài cấp thiết trong công việc tông đồ, bác ái trong xã hội ngày nay.

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB