Giáo Hạt Kiến Xương: Cuộc thi Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mac-cô cấp giáo hạt tại Giáo xứ Thân Thượng

• 30/07/2024
  • Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu – Chủ Chăn Giáo phận - kêu gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận dành năm 2024 học hỏi về Tin Mừng theo Thánh sử Mac-cô, sáng thứ Hai ngày 29/7/2024, các thành viên xuất sắc trong kỳ thi cấp giáo xứ của các giới: Thiếu Nhi, Giới Trẻ, Gia Trưởng, Các Bà Mẹ, Giới Cao Niên quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Thân Thượng để tham gia cuộc thi cấp giáo hạt.

Mặc dù trời mưa, các bà, các mẹ cũng đang trong giai đoạn mùa cấy, nhưng vì lòng yêu mến Lời Chúa và nhiệt tình với chương trình của giáo hạt mà từ rất sớm, mọi người đã quy tụ tại Nhà thờ Thân Thượng. Trên nét mặt của mỗi người đều rạng ngời niềm vui được gặp gỡ sẻ chia, được lượng giá lại những kiến thức đã tìm hiểu bấy lâu nay.

Sau thời gian dài học hỏi, để kiểm tra lại kiến thức đã học, đồng thời chọn ra những thí sinh có thành tích cao để thi cấp giáo phận, được sự nhất trí của các cha trong giáo hạt, hình thức thi trả lời trên giấy đã được áp dụng đối với hạt Kiến Xương.

Vào lúc 8g30, sau giây phút thánh hoá đầu giờ, cha Giu-se Vũ Văn Chiều – Trưởng ban Giáo lý hạt Kiến Xương đã tuyên bố lý do và phát đề thi. Coi thi là quý cha, quý xơ, quý thầy chủng sinh đang giúp các xứ trong giáo hạt; phòng thi là nhà thờ và các phòng học giáo lý.

Sau 90 phút làm bài, mọi người đã hoàn thành bài thi của mình, có nụ cười rạng rỡ vui tươi nhưng cũng có những tiếng thở dài tiếc nuối. Cha Trưởng ban Giáo lý có lời cảm ơn tất cả các thí sinh đã hết mình tham dự cuộc thi hôm nay. Cha cũng không quên cảm ơn quý cha, quý thầy, quý xơ đã cùng cộng tác trong suốt quá trình ôn luyện tại các giáo xứ cũng như trong buổi thi tại giáo hạt hôm nay.

Buổi thi Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mac-cô của Giáo hạt Kiến Xương đã khép lại trong niềm vui mừng tạ ơn Chúa. Hy vọng qua việc học hỏi và sống Tin Mừng theo tinh thần của Đức Cha Đa Minh, mỗi người trong giáo phận sẽ trổ sinh những hoa trái của sự sống, yêu thương, bác ái. Đây sẽ là phương thế hữu hiệu truyền rao Lời Chúa tới cho mọi người cách thiết thực nhất trong xã hội hôm nay.

Giu-se Trần Phú (GH Kiến Xương)