Giáo hạt Đông Hưng - Cuộc thi Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mac-cô cấp giáo hạt

• 29/07/2024
  • Với ước mong xây dựng nền tảng đức tin vững chắc cho mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận, trong năm Mục vụ 2023-2024, Đức Cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã phát động phong trào học hỏi Tin Mừng Theo Thánh Marco. Sau thời gian dài học hỏi, vào chiều Chúa Nhật thứ XVII TN (ngày 28/7/2024), 510 thí sinh đại diện cho 25 giáo xứ thuộc Giáo hạt Đông Hưng đã quy tụ về Giáo xứ An Lập để tham gia cuộc thi tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mac-cô cấp Giáo hạt.

Cuộc thi chào đón sự hiện diện của cha Giê-rô-ni-mô - Hạt trưởng hạt Đông Hưng, cha An-tôn Nguyễn Văn Chuẩn - Trưởng ban Giáo lý Giáo hạt, cha Gio-an Bao-ti-xi-ta Bùi Như Thượng - Trưởng Ban Giới trẻ Giáo hạt, cha Đa-minh Vũ Văn Thiêm - Tuyên úy Hiệp đoàn Đức Mẹ Thăm viếng Giáo hạt; quý cha xứ, thầy Phó tế Phan-xi-co Xa-vi-e, quý thầy chủng sinh, quý dì, quý ban Thường vụ Giáo hạt; trưởng ban Giáo lý các giáo xứ, các Giáo lý viên, các thí sinh thuộc 5 giới: Thiếu nhi, giới trẻ, hiền mẫu, gia trưởng và huynh đoàn cùng các cổ động viên đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.

Qua lời phát biểu khai mạc của cha Giê-rô-ni-mô - Hạt trưởng và chia sẻ tổng kết của cha An-tôn - Trưởng ban Giáo lý Giáo hạt, các thí sinh được nhắc nhở về mục đích đến với cuộc thi không phải là để lấy thành tích hơn thua, cao thấp hay được chọn để đi thi cấp giáo phận, nhưng là để học hỏi, trau dồi đức tin qua nền tảng Kinh Thánh. Đồng thời đây cũng là dịp để mọi mỗi Ki-tô hữu nói lên tinh thần vâng phục và hiệp nhất của những người con trong giáo phận. Để từ đó mỗi người biết ý thức sâu xa hơn về mối tương quan của mọi thành phần dân Chúa đang sống trong mầu nhiệm Giáo hội qua việc Giáo dục đức tin.

Sau những giây phút thánh hóa khai mạc, cuộc thi được chia làm hai điểm thi tại Nhà thờ và Nhà Mục vụ Giáo xứ. Với gần ba giờ đồng hồ trải qua 4 gói câu hỏi được Ban Tổ chức chuẩn bị rất công phu, bám sát với chương trình ôn tập của Ban Giáo lý Đức Tin Giáo phận dưới hình thức Đấu trường 100, cuộc thi đã tìm ra 25 gương mặt xuất sắc đại diện cho Giáo hạt tham dự cuộc thi cấp giáo phận diễn ra vào ngày 07/8/2024. Sau buổi chiều tranh tài, dưới sự theo dõi khách quan và công tâm của quý thầy trong Ban Thư ký, ban tổ chức đã lựa chọn được 3 giáo xứ xứng đáng đạt giải toàn đoàn: Giải nhất thuộc về Giáo xứ Duyên Lãng; giải nhì thuộc về Giáo xứ Phú Lạc và giải ba là giáo xứ Lập Trại.

Cuộc thi đã mang lại cho các giới niềm hăng say phấn khởi khi mỗi ngày trau dồi kiến thức giáo lý, củng cố đào sâu Kinh Thánh làm tăng trưởng đời sống đức tin của mình. Qua đây, mọi người cũng cảm nhận được sự đồng hành đầy yêu thương của cha Quản hạt, quý cha đặc trách Giáo lý - Giới trẻ - Thiếu nhi Thánh Thể, quý cha xứ, quý ban Thường vụ Giáo hạt, ban Hội đồng Giáo xứ, quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý dì, các Giáo lý viên, các Ban đoàn hội Giáo xứ An Lập cùng rất nhiều người đã âm thầm đóng góp công sức cho ngày thi hôm nay.

Ước mong sao mọi thành phần dân Chúa trong giáo hạt luôn khắc ghi tâm huyết của Vị Cha Chung Giáo phận và nêu cao tinh thần học hỏi hơn nữa để những cuộc thi năm sau sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

BTT GPTB