Gia đình Giáo lý Gx. Nhà thờ Chính Tòa thi kết thúc Học kỳ I năm học 2012-2013

• 15/09/2023
  • 14g00 ngày 27.01.2013, tại Nhà thờ Chính tòa (NTCT), gần 200 em trong 8 lớp Giáo lý của Giáo xứ NTCT đã bước vào kỳ thi Tổng kết Học kỳ I, sau gần 4 tháng học tập. Cha Giuse Trịnh Tiến Thành - đặc trách giáo lý NTCT - đã hiện diện cùng với các Giáo lý viên để khai mạc cho Kỳ thi này.

Sau khi căn dặn các em về nội quy của cuộc thi, cha Giuse đã thánh hóa đầu giờ và cầu chúc các em làm bài đạt kết quả cao nhất. Nhận thức được tầm quan trọng của kỳ thi này, tất cả các em đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và náo nức bước vào kỳ thi với một tinh thần thoải mái, tự tin.

Ngay khi phát đề, các em đã yên lặng làm bài với tinh thần đầy trách nhiệm. Thời lượng của cuộc thi cho tất cả các khối lớp đều là 60 phút.

15g00, tiếng trống điểm hết giờ thi vang lên, tất cả các thí sinh đều mau mắn nộp bài với nụ cười rạng rỡ trên môi. Theo nhận định của các thầy cô Giáo lý viên, cuộc thi được diễn ra một cách hết sức nghiêm túc, không có em nào bị nhầm đề hay quên không ghi những thông tin cần thiết trên tờ giấy thi.

Vào lúc 15g30, cha Giuse đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn Chúa đã ban cho các Gia đình Giáo lý NTCT một kỳ học đầy lý thú và bổ ích. Theo dự kiến, ngày 03.02.2013, Ban Giáo lý sẽ công bố điểm thi, phát phần thưởng cho những em đạt kết quả cao trong kỳ thi này. Gia đình Giáo lý cũng sẽ phát quà Tết cho tất cả các em và cho các em nghỉ tết trước khi bước vào kỳ 2 vào cuối tháng 02.2013.

Được biết, để có được những thành quả về việc học hỏi Giáo lý tại Giáo xứ NTCT như hiện nay, ngoài sự quan tâm của các đấng bậc, còn phải kể đến vai trò không thể thiếu của đội ngũ giáo lý viên hùng hậu. Với tinh thần nhiệt tâm tông đồ, các thầy cô Giáo lý viên đã cộng tác rất đắc lực với cha đặc trách trong công tác đào tạo Giáo lý với mục tiêu giúp các em học hỏi về giáo lý và về đức tin mà các em đã lãnh nhận. Đặc biệt, chương trình Giáo lý còn giúp đào luyện nhân bản, cung cấp cho các em những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào đời.

BTT GPTB