Đức Cha Đa Minh cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Trung Đồng

• 03/11/2023
  • Hôm thứ Năm, ngày 26/10/2023 vừa qua, cộng đoàn Dân Chúa hai giáo xứ Trung Đồng và Minh Châu thuộc Giáo hạt Nam Tiền Hải hân hoan mừng đón vị cha chung của giáo phận - Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu - về chủ tế thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại nhà thờ Giáo xứ Trung Đồng.
    Caption

Cùng đồng tế với Đức cha Đa Minh còn có cha Đa Minh Bùi Thế Truyền - chánh xứ Trung Đồng cũng là cha Quản hạt Giáo hạt Nam Tiền Hải, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý khách và đông đảo bà con giáo dân trong giáo hạt.

Caption

Khởi đi từ phụng vụ Lời Chúa của ngày lễ kính Chúa Thánh Thần, Đức cha Đa Minh đã giúp cho cộng đoàn, cách riêng là các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, hiểu thêm về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của Giáo Hội, của giáo xứ và của cá nhân mỗi người tín hữu. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn tham dự hãy ngoan ngoãn lắng nghe theo lời chỉ bảo của Chúa Thánh Thần, để có thể sống và thi hành những điều đẹp lòng Chúa. Ngài cũng không quên cầu chúc cho các em được lãnh Bí tích Thêm Sức hôm nay, nhờ hoa trái của Chúa Thánh Thần mà các em sẽ lãnh nhận, các em sẽ trở nên những “chiến sĩ của Chúa Ki-tô” can đảm ra đi dấn thân, loan báo Tin Mừng trong chính môi trường sống của mình.

Caption

Sau bài giảng, Đức Cha Đa Minh đã ưu ái ban Bí tích Thêm sức cho 95 em, trong đó có 80 em thuộc Giáo xứ Trung Đồng và 15 em thuộc Giáo xứ Minh Châu. Cùng ban Bí tích Thêm Sức với Đức cha Đa Minh, còn có sự trợ giúp của cha Đa Minh – Quản hạt Nam Tiền Hải.

Caption

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nói lên tâm tình tri ân Thiên Chúa, cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ, quý phụ huynh và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh Lễ, cầu nguyện cho các em.

Caption

Thánh lễ Ban bí tích Thêm Sức đã khép lại, nhưng đối với các em vừa lãnh bí tích lại là một dấu mốc quan trọng để mở ra một hành trình mới – hành trình sống đức tin trong vai trò là chứng nhân của Đức Ki-tô.

BTT GPTB