DỰ TU GIÁO PHẬN THÁI BÌNH 3 MIỀN (HÀ NỘI - THÁI BÌNH - SÀI GÒN) HỘI NGỘ TẤT NIÊN

 • 09/02/2024
 • “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay Anh em được sống sum vầy bên nhau” (Tv 133,1) Hòa trong bầu khí của toàn dân tộc Việt Nam đang chuẩn bị bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, anh em Dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại 3 miền Hà Nội, Thái Bình và Sài Gòn có dịp sum vầy bên vị Cha chung của Giáo phận nhân dịp tất niên.

   

  Được sự quan tâm của Đức cha Đaminh và sự sắp xếp của cha Giuse- Đặc trách Dự tu Giáo phận, ngay từ sáng sớm ngày 8/2/2024, tức 29 tết âm lịch, tất cả anh em dự tu đã có thời gian hội ngộ đông đủ tại TGM. Những cái bắt tay thân ái, những câu chuyện sẻ chia dành cho nhau đã làm cho buổi gặp gỡ trở nên ấm cúng tình gia đình.

  Đúng 8h30 tất cả anh em cùng hân hoan chào đón Đức Cha Đaminh tại Nhà nguyện TGM.  Tiếp sau đó là lời chào-chúc mừng năm mới của Dự tu Giáo phận trong tâm tình của những người con tới vị Cha chung nhân dịp tết cổ truyền dân tộc.

   

  Trong phần huấn từ của Đức Cha, khởi đi từ tin mừng Thánh Gioan (1, 35-42), Ngài đã có những chia sẻ thân tình về ơn gọi cho tất cả anh em Dự tu. Qua đó Ngài tái khẳng định rằng: “Anh em dự tu chính là tài sản vô giá của Giáo hội, cách riêng là của Giáo phận Thái Bình”. Ngài cũng mời gọi mỗi anh em hãy ý thức ơn gọi của mình, hăng say học hỏi, suy niệm Lời Chúa và cầu nguyện mỗi ngày. Đức Cha tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy ơn gọi của Giáo phận vẫn dồi dào trong bối cảnh thời đại ngày hôm nay.

   

  Sau giờ gặp gỡ chung với bề trên Giáo phận, tất cả anh em dự tu cả 3 miền đã có những trận giao lưu thể thao bóng đá thật sôi động. Mặc dù thời tiết có mưa lạnh của mùa xuân, nhưng điều này đã làm cho tinh thần đoàn kết của anh em càng được nhân lên gấp bội.

  Tiếp sau đó, toàn thể anh em dự tu cùng nhau dùng bữa cơm thân tình với Đức Cha Đaminh, quý Cha giáo và quý thầy.

  Ngày Tất Niên dành cho Dự tu của toàn thể Giáo phận Thái Bình đã khép lại. Ước mong sao niềm vui gặp gỡ, kết nối và sẻ chia đã được bừng cháy trong lòng mỗi anh em. Điều này sẽ trở thành nguồn động lực để mỗi thành viên luôn mang trong mình niềm vui của ơn gọi và luôn ý thức được lời nhắn nhủ của Đức Cha Đa Minh: Mỗi anh em chính là tài sản vô giá của giáo hội.

  BTT DT

  Bài viết liên quan