Đại Hội TNTT Hiệp đoàn Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, Giáo hạt Chính Tòa - Chủ đề: “TNTT - Hiệp hành với Đức Ki-tô”

 • 06/11/2023
 • Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, Chúa Nhật XXXI Mùa Thường Niên, tức ngày 05/11/2023 vừa qua, tại Đền Thánh Đức Mẹ Cổ Việt, Hiệp đoàn Vinh Sơn Phạm Hiếu Liêm, Giáo hạt Chính Tòa, Giáo phận Thái Bình đã vui mừng tổ chức Đại hội Thiếu Nhi Thánh Thể lần thứ VI, với chủ đề: “TNTT - Hiệp hành với Đức Ki-tô”. Về tham dự Đại hội, có sự hiện diện của quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy, quý Trưởng và 1200 đoàn sinh đến từ khắp các Xứ đoàn trong Giáo hạt.

  Ngay từ sáng sớm, nhiều đoàn xe thuộc đủ mọi thể loại: từ xe ô-tô đến xe máy, xe điện, xe đạp… đã nô nức tiến về khuôn viên Giáo xứ Cổ Việt. Hàng hàng, lớp lớp thiếu nhi hồn nhiên, vui tươi trong bộ đồng phục kết liên lại trong tinh thần hiệp nhất, thật đúng với ý nghĩa của câu chủ đề của Đại Hội.

  Vào lúc 07g30, sau phần thánh hóa đầu giờ, nghi thức chào cờ khai mạc Đại Hội đã được diễn ra cách nghiêm trang và tốt đẹp. Lá cờ Hiệp Đoàn giương cao trong niềm tự hào của các đoàn sinh, mang theo niềm hy vọng về một ngày hội sẽ mang lại nhiều bài học ý nghĩa và bổ ích.

  Sau phần khai mạc, các tham dự viên được lắng nghe những đề tài rất cần thiết và hữu ích để đóng góp vào đời sống của bản thân và Xứ đoàn, Hiệp đoàn. Cụ thể là: Đề tài 1: “Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo hạt Chính Tòa hiệp hành với Đức Ki-tô” do Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Tuyên úy Liên đoàn chia sẻ; Đề tài 2: “Củng cố sự hiệp thông của người thiếu nhi Thánh Thể” do Cha Gioakim Đặng Văn Hội – Phó Giám Đốc ĐCV Thánh Tâm Thái Bình trình bày.

  Xen giữa các đề tài, quý Sơ Dòng Nữ Đaminh Thái Bình mang đến cho Đại Hội một tiểu phẩm mang tên: “Ơn gọi Đaminh” nhằm giới thiệu về Dòng và cổ võ tinh thần dấn thân theo Chúa nơi mỗi người thiếu nhi thánh thể.

  Đúng 10g00, Thánh lễ Tạ ơn – Tâm điểm ngày gặp mặt đã long trọng được cử hành. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse – Tuyên úy Liên đoàn đã nhấn mạnh tinh thần khiêm nhường trong phục vụ và mời gọi mỗi đoàn sinh trong Hiệp Đoàn sẽ noi gương Thánh Vinh Sơn Liêm - Quan Thầy - luôn yêu mến Chúa và Giáo Hội bằng sự khiêm nhường và lòng tận tụy phục vụ anh chị em. Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đã đại diện Hiệp đoàn bày tỏ lòng tri ân đối quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn.

  Đại Hội vẫn tiếp tục diễn ra với những chương trình rất thú vị và không kém phần bổ ích. Phần thi thuyết trình lều trại thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các Xứ đoàn về tham dự ngày hội. Đặc biệt, phần rất được mong chờ đó là: “Hành trình Sa Mạc” – chương trình giúp các bạn thiếu nhi hòa mình vào bầu khí Thánh Kinh và học hỏi những bài học quan trọng và ý nghĩa.

  Ngày gặp mặt kết thúc trong sự tĩnh lặng khi được cùng nhau chiêm ngắm Thánh Thể Chúa qua giờ Chầu thật trang trọng. Tâm tình tạ ơn, cảm tạ và một lòng ước mong về một tương lai tốt đẹp cho toàn Hiệp đoàn, dưới sự bảo trợ của Chúa Giêsu Thánh Thể, nguồn lý tưởng đích thực của phong trào.

   

  BTT Liên Đoàn

  Bài viết liên quan