Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình: Hành Hương Phục Sinh 2024

• 03/04/2024
  • Thứ Hai ngày 01/4/2024, quý cha, quý thầy chủng sinh của Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình (ĐCV TT TB) và quý xơ phục vụ tại Tòa Giám mục (TGM) đã có chuyến hành hương Phục Sinh đến Đan viện Xitô Châu Sơn (Nho Quan – Ninh Bình) và thăm quan Chùa Tam Chúc (Kim Bảng – Hà Nam).

Sau một tuần học tập mục vụ Tuần Thánh tại các giáo xứ, quý thầy chủng sinh ĐCV TT TB đã trở về TGM chiều ngày 31/3/2024 để chuẩn bị cho chuyến dã ngoại hành hương phục sinh.

Vào lúc 07h00 sáng ngày 01/4/2024, quý cha, quý thầy ĐCV đã quy tụ trước tượng đài Đức Mẹ trong khuôn viên TGM để xin ơn bình an cho chuyến hành hương.

Khoảng 09h00, đoàn hành hương có mặt tại Đan viện Châu Sơn. Tại đây, đoàn nhận được sự đón tiếp nồng hậu đến từ Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt – nguyên TGM Giáo phận Hà Nội và quý đan sĩ. Đức Tổng Giuse đã có những tâm tình chia sẻ với quý Cha và quý thầy. Đặc biệt, nhân dịp chuẩn bị mừng lễ thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh (06/4), Đức Tổng ước mong quý thầy chủng sinh hãy noi gương thánh nhân qua việc chuyên chăm cầu nguyện, đọc sách và rèn luyện các nhân đức để mai sau trở thành người tông đồ nhiệt thành truyền giảng Tin Mừng.

Sau đó, Đức Tổng Giuse cùng quý cha, quý thầy ĐCV TT TB và quý xơ đã hiệp dâng thánh lễ tại nơi mà Thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh trước đã từng sống ẩn tu.

Trong bài giảng, Đức Tổng Giuse mời gọi cộng đoàn hãy phục sinh cùng Đức Ki-tô,  hãy để ánh sáng phục sinh của Đức Ki-tô chiếu rọi đến mọi ngóc ngách, những nơi tối tăm nhất, sâu thẳm nhất của mỗi người. Và từ đó, toàn thể con người sẽ sống lại, sống một cuộc đời mới, từ bỏ con người cũ với những thói mê nết xấu để trở nên một con người hoàn toàn mới, sống trong ân sủng của Đức Ki-tô Phục Sinh.

Sau Thánh Lễ, đoàn hành hương được thăm quan Đan viện và dùng cơm chung với Đức Tổng Giuse tại nhà ăn Đan Viện.

Điểm đến tiếp theo của đoàn là Chùa Tam Chúc. Tại đây, Đoàn đã có dịp chiêm ngưỡng và tìm hiểu về khu du lịch tâm linh vĩ đại này.

Một ngày hành hương, tham quan đã khép lại trong tình yêu và ân sủng của Chúa Phục Sinh. Mặc dù thời tiết oi bức, mồ hôi tuôn đổ… nhưng niềm vui mừng phấn khởi vẫn hiện lên trên nét mặt của mỗi người. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có cơ hội được ở bên nhau, đi cùng nhau để tìm hiểu và khám phá những điều lý thú bổ ích, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho hành trang tu luyện của mình.

BTT ĐCV