Cộng đoàn Marco Giáo Nghĩa mừng lễ Bổn Mạng, ra mắt Ban Điều hành nhiệm kỳ 2024-2027

• 21/05/2024
  • Sáng Chúa Nhật ngày 19/5/2024, tại Giáo xứ Giáo Nghĩa, Cộng đoàn Marco Giáo Nghĩa (đồng hương Giáo Nghĩa tại Hà Nội) đã tổ chức hội thảo, Thánh lễ mừng Bổn Mạng, đồng thời ra mắt Ban Điều Hành mới nhiệm kỳ 2024-2027.

Ngay từ sớm, quý cha và anh chị em trong Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội, cách riêng các thành viên của cộng đoàn Marco Giáo Nghĩa đã trở về khuôn viên của Giáo xứ Giáo Nghĩa để tham dự ngày họp mặt. Tiếng nói, tiếng cười, niềm vui mừng toả lan trên từng khuôn mặt, những lời thăm hỏi, chia sẻ dành cho nhau thêm ấm lòng tình đồng hương.

Buổi hội thảo mừng lễ Bổn mạng CĐ.Maccô Giáo Nghĩa diễn ra vào lúc 9h00 tại Văn phòng Mục vụ Giáo xứ Giáo Nghĩa, với sự hiện diện của Cha Đặc trách Giuse Trần Văn Hưng, Cha Phó Đặc trách Vinhsơn Vũ Văn Bằng, quý chức HĐMV Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội (GĐCGXQHN), Cha Chánh xứ Phanxico Xavie Đinh Văn Trí, đại diện HĐMV Giáo xứ Giáo Nghĩa cùng các anh chị em trong cộng đoàn Marco.

Trong buổi hội thảo, ông Đaminh Đặng Văn Cầu - Trưởng CĐ.Maccô Giáo Nghĩa (nhiệm kỳ 2021-2024) đã báo cáo hoạt động của cộng đoàn trong năm vừa qua. Buổi hội thảo cũng đón nhận những ý kiến đóng góp của quý cha, quý chức HĐMV và các thành viên để xây dựng CĐ.Marco Giáo Nghĩa ngày một lớn mạnh và vững chắc hơn.

Cộng đoàn Maccô Giáo Nghĩa được thành lập từ tháng 4 năm 2018, với mục đích quy tụ anh chị em Giáo Nghĩa đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Nội có cơ hội tham gia các hoạt động của Giáo hội ngang qua cộng đoàn, ngang qua GĐCGXQHN để củng cố đời sống đức tin và tham gia hoạt động truyền giáo. Trải qua hơn 6 năm hoạt động, đến nay cộng đoàn đã mời gọi được 110 thành viên tham gia. Bằng các hoạt động ý nghĩa: tổ chức các buổi cầu nguyện, Thánh lễ định kỳ, thăm hỏi giúp đỡ những người đau yếu bệnh tật, tham gia các chương trình của GĐCGXQHN… mà mỗi thành viên đón nhận được sự nâng đỡ về đời sống đức tin, được gắn kết trong tình thương của những người con xa xứ.

Nhân dịp mừng lễ Bổn Mạng, Ban Điều Hành mới của cộng đoàn cũng được ra mắt. Ông Đaminh Trương Văn Ước giữ chức Trưởng cộng đoàn cùng 4 ông phó cộng đoàn, trưởng phó của 9 ban ngành cộng tác trong các công việc của Cđ.Marco Giáo Nghĩa.

Cuộc rước trọng thể Thánh Bổn mạng được diễn ra quanh khuôn viên thánh đường, với sự tham dự của các thành phần, các ban ngành đoàn hội và rất đông cộng đoàn dân Chúa giáo xứ  Giáo Nghĩa.

Thánh lễ Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, mừng lễ Thánh Bổn mạng Marco được cử hành thật long trọng và sốt sắng. Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha quý hương Đa-minh Đặng Thái Phúc cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về ngày lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống cùng những ơn ban của Người. Cha Đa-minh mời gọi cộng đoàn hãy năng khẩn cầu với Chúa Thánh Thần để được biến đổi tâm hồn, tìm thấy nguồn ủi an. Mừng lễ Bổn mạng Cđ.Marco hôm nay, cha quý hương có những lời chúc tốt đẹp cùng nguyện ước mong cho cộng đoàn mỗi ngày một phát triển và vững mạnh về đức tin, thăng tiến đời sống hàng ngày để có thể làm chứng cho Chúa trong môi trường sống hiện tại.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện BĐH Marco đã có những tâm tình tri ân tới quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý chức HĐMV đại diện cho 30 cộng đoàn và 20 ban ngành trong GĐCGXQHN, quý chức HĐMV Giáo xứ Giáo Nghĩa, các ban ngành đoàn hội và cộng đoàn đã hiệp thông tham dự ngày mừng lễ thật sốt sắng và long trọng. Cùng với đó là những lẵng hoa tươi thắm bày tỏ tâm tình biết ơn của Cđ.Marco Giáo Nghĩa gửi tới Cha Đặc trách GĐCGXQHN, Cha xứ Phanxicô Xavie.

“Này chính Chúa đã sai tôi đi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng…” – nguyện xin sức mạnh của Chúa Thánh Thần luôn đốt nóng tâm hồn từng người chúng con để chúng con dám sống đức tin, hăng say làm chứng cho Chúa. Và ước mong sao niềm vui của ngày mừng lễ hôm nay sẽ là nguồn động lực để từng thành viên chúng con cố gắng xây dựng cộng đoàn Marco Giáo Nghĩa mỗi ngày một thăng tiến và trưởng thành hơn.

Bài: BTT CĐ.MARCO

Hình: BTT XQHN