Chủng sinh Khoá VI – ĐCV Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm tháng 10 năm 2024

• 03/10/2024
  • Sáng thứ Ba, ngày 01/10/2024, anh em chủng sinh lớp K6 Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã có buổi tĩnh tâm tháng 10 tại Giáo xứ Thanh Minh, Giáo hạt Nam Tiền Hải.

Sau khi kết thúc giai đoạn triết học, các chủng sinh được Bề trên Giáo phận sai đi học tập mục vụ tại các giáo xứ trong thời gian 1 năm. Đây là buổi tĩnh tâm tháng đầu tiên trong năm Tập vụ. Theo chương trình của chủng viện, mỗi tháng anh em sẽ tập trung tại một giáo xứ để tham gia chương trình tĩnh tâm. Tháng này, lớp đã chọn Giáo xứ Thanh Minh là địa điểm diễn ra kỳ tĩnh tâm tháng. Thanh Minh là một giáo xứ có truyền thống đạo đức lâu đời với số lượng giáo dân nhất nhì giáo phận Thái Bình, cùng với khuôn viên rộng rãi, kiến trúc Châu Âu cổ điển và đặc biệt nơi đây có bầu khí linh thánh nên rất phù hợp cho việc tĩnh tâm.

Vào lúc 08g00, anh em bắt đầu bước vào buổi tĩnh tâm. Đồng hành với lớp K6 trong dịp tĩnh tâm tháng này là cha Giu-se Lại Ngọc Tuấn – Linh hướng ngoại trú của ĐCV Thánh Tâm Thái Bình. Trong bài chia sẻ, cha Giu-se đã mời gọi quý thầy hãy tạ ơn Chúa vì ơn gọi mà Chúa đã trao ban. Cha cũng mời gọi quý thầy trong thời gian tập vụ này hãy sống tâm tình cảm thông, thấu hiểu với giáo dân - những người mà sau này khi trở thành những linh mục quý thầy sẽ gắn bó mật thiết với họ.

Trong dịp tĩnh tâm, anh em lớp tập vụ có thời gian lắng đọng bên Chúa Giê-su Thánh Thể và giờ phút hồi tâm, lãnh nhận Bí tích Hoà Giải sau những ngày hoạt động mục vụ tại các giáo xứ.

Thánh lễ kính Thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su được cử hành dưới sự chủ tế của cha Giu-se Trần Xuân Hùng chủ tế quý cha đồng tế, sự tham dự của quý thầy, quý ban HĐMV và cộng đoàn.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn sám hối, tạ ơn Thiên Chúa và dâng lên Thiên Chúa những ước nguyện, dự định trong tương lai, cùng với cùng với ân thân nhân của mỗi người để Thiên Chúa hướng dẫn, chăm sóc và gìn giữ.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, khởi đi từ bài Tin Mừng theo thánh Mát- thêu (Mt 18,1-5), cha giảng phòng dẫn dắt quý thầy đến với “con đường thơ ấu thiêng liêng” của Thánh nữ Tê-rê-sa. Con đường này là một hành trình trở nên bé nhỏ, đơn sơ khiêm nhường, từ bỏ bản thân và chấp nhận mọi sự trong vui tươi. Qua con đường này mỗi người sẽ trở nên trẻ nhỏ trước mặt Thiên Chúa và được Người dẫn vào Nước Trời.

Sau Thánh lễ, quý thầy cùng quý cha quây quần bên nhau để chia sẻ kinh nghiệm mục vụ và chung vui với nhau trong bữa cơm gia đình. Sau đó, quý thầy trở về với giáo xứ nơi mình đang phục vụ.

Kỳ tĩnh tâm tháng 10 của anh em chủng sinh lớp K6 đã diễn ra một cách tốt đẹp, ý nghĩa và đem lại nhiều hoa trái cho đời sống thiêng liêng. Dịp tĩnh tâm tháng tới (tháng 11) sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Cao Xá – một giáo xứ thuộc miền Hưng Yên của Giáo phận Thái Bình.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ phúc lành của Người xuống anh em chủng sinh lớp tập vụ năm 2024 -2025 để anh em luôn gắn bó mật thiết với Chúa; xác tín vào ơn gọi; sống chứng tá, dấn thân trong việc mục vụ nơi các giáo xứ. Xin quý cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho tất cả những người đang bước trên con đường dâng hiến, cách riêng là anh em chủng sinh lớp K6 – ĐCV Thánh Tâm Thái Bình.

TT LỚP K6