Bà Phạm Thị Thanh Trà - Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, tới thăm và chúc mừng lễ Giáng Sinh Tòa Giám mục Thái Bình

• 24/12/2023
  • Cả thế giới đang hòa mình trong không khí Giáng Sinh thật tưng bừng nhộn nhịp với những vũ khúc sôi động, những bài thánh ca bất hủ, những giai điệu nhẹ nhàng được cất lên từ những âm thanh trong các ngõ hẻm đường phố. Tại Tòa Giám Mục Thái Bình, không khí nơi đây vốn dĩ đã tấp nập nhộn nhịp bởi các phái đoàn từ khắp nơi trở về tham quan hang đá Giáng Sinh, nay lại thêm rộn rã hơn vì được hân hoan chào đón phái đoàn Trung Ương do Bà Phạm Thị Thanh Trà (Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bộ Trưởng Bộ Nội vụ) làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Giáng Sinh tới Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn.

Bước vào chương trình chào đón, cha Giuse Mai Văn Diện– Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình có lời chào mừng tới quý Đoàn. Theo cha Giuse: Lễ Giáng Sinh mang đặc tính của niềm vui gặp gỡ: Gặp gỡ giữa trời với đất, giữa con người với con người, để góp phần làm đẹp thêm mãi, vẻ đẹp của tình Trời và tình người trong cuộc sống của con người. Niềm vui gặp gỡ này không chỉ minh chứng cho thấy tinh thần yêu thương mà còn là một sự khích lệ giúp cho sự hiệp nhất những mối tương quan giữa chính quyền các cấp và các chức sắc tôn giáo.

Đại diện Đoàn, bà Phạm Thị Thanh Trà xúc động nói lên tâm tình của mình khi đặt chân đến mảnh đất Thái Bình, đặc biệt là khi bước chân vào khuôn viên Tòa Giám mục. Theo bà Bộ trưởng, khi vừa đến nơi đây, bà cảm nhận được sự ấm áp và bình yên, tạo cho bà một năng lượng ý nghĩa và thiết thực. Bà cũng khẳng định giá trị nhân văn, giá trị văn hóa, giá trị đạo đức của ngày lễ Giáng Sinh không chỉ còn là của riêng những người Công Giáo, mà đã trở nên ngày lễ hội của toàn thế giới. Bà chia sẻ: Trong bối cảnh tình hình đất nước chịu nhiều tác động, ảnh hưởng từ đại dịch Covid làm suy giảm khinh tế thế giới, cách riêng là tại Việt Nam, nhưng nhờ sự đồng lòng tham gia tích cực của các tầng lớp trong xã hội, trong đó có đồng bào theo Đạo Công Giáo, đất nước ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phục hồi và phát triển kinh tế cũng như đối ngoại. Bà ghi nhận, đánh giá cao và cám ơn sự cộng tác, đóng góp của Đức Giám mục, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể bà con giáo dân Giáo phận Thái Bình đã cùng chính quyền và nhân dân tham gia tích cực các phong trào và hoạt động bác ái xã hội địa phương.

Tới thăm hỏi và chúc mừng lễ Giáng Sinh, bà Bộ trưởng không chỉ dành tặng những món quà tinh thần mà bà còn mang theo cả những món quà vật chất của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và của cá nhân bà gởi tặng Đức Giám mục và các gia đình Công giáo tiêu biểu cũng như những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong lời đáp từ, Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu, bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp đã tạo điều kiện và giúp đỡ cho các sinh hoạt của đồng bào Công Giáo, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đức Cha Đa Minh gởi lời cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính, đã dành sự quan tâm ưu ái đặc biệt cho Giáo phận Thái Bình. Ngài cũng bày tỏ vui mừng và cảm ơn bà Bộ trưởng và quý đoàn Trung ương đã đến thăm hỏi và chúc mừng lễ Giáng Sinh.

Được biết, sau khi thăm Tòa Giám mục Thái Bình, phái đoàn công tác của Chính phủ sẽ tới thăm Giáo xứ Sa Cát (cách trung tâm Tòa Giám mục 3km) trước khi đoàn trở về thủ đô Hà Nội.

BTT GPTB