Anh em Dự tu Thái Bình tại Hà Nội tĩnh tâm tháng 01/2024

 • 16/01/2024
 • Sáng ngày 14/01/2024, Chúa Nhật II Thường niên, anh em Dự tu Giáo phận Thái Bình tại Hà Nội đã có buổi gặp mặt, tĩnh tâm tháng 01 tại nhà thờ Giáo xứ Giảng Võ (TGP Hà Nội) dưới sự đồng hành và hướng dẫn của Cha đặc trách Giuse Trần Văn Quyền.

  Ngay từ sáng sớm, anh em dự tu Giáo phận Thái Bình tại Hà Nội đã quy tụ nhau tại Giáo xứ Giảng Võ để gặp gỡ, giao lưu và chuẩn bị cho buổi tĩnh tâm tháng.

   

  Dựa vào đoạn Tin Mừng: Mc10, 17-22: “Ngươi hãy đi bán tất cả gia tài rồi đến theo Ta”, Cha đặc trách Giu-se mời gọi anh em hãy tự đặt câu hỏi: Tôi theo Chúa vì điều gì?” Và đây cũng là chủ để của buổi tĩnh tâm tháng này.

  Cha Giuse chia sẻ: Cuộc sống chúng ta hôm nay, nếu chỉ biết và giữ các giới răn thì vẫn chưa đủ, nhất là khi ta giữ mà không biết vì ai, cho ai, không có tương quan sâu đậm gắn bó với Thiên Chúa. Và việc khao khát sự sống đời đời không phải ta cố gắng mà có được, nhưng sự sống đời đời là một ân huệ nhưng không Thiên Chúa ban cho con người, cho ai có lòng khao khát và sống theo khao khát ấy và Chúa cần sự cộng tác của ta chứ không phải là đổi chác, mua bán hay lập công để được thưởng.

  Như người thanh niên trong Tin mừng, chúng ta cũng có những mối lo về của cải, không hẳn là tiền bạc mà là những gì không phải là Thiên Chúa, không thuộc về Thiên Chúa, không hướng chúng ta về Thiên Chúa và không làm cho ta yêu Chúa hơn. Đôi lúc chúng ta phải bỏ cái chúng ta đã khó và Chúa muốn chúng ta bỏ cả cái chúng ta lại càng khó hơn, nhưng chính điều đó mới đưa chúng ta tới cùng đích là sự sống đời đời.

   

  Tiếp theo, Cha đặc trách gợi ý cho anh em trong giờ chầu Thánh Thể hãy thưa chuyện và tâm sự với Chúa, cùng nhìn lại ơn gọi của mình qua những câu hỏi: Động lực ơn gọi của tôi là gì? Lòng khao khát thuở ban đầu của tôi cho đến hôm nay như thế nào? Và đâu là những cản trở tôi theo Chúa?

  Sau bài chia sẻ của buổi tĩnh tâm, anh em tiếp tục với giờ Chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

  Tiếp theo là Thánh lễ Chúa nhật II thường niên được cử hành lúc 10h00 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

   

  Sau thánh lễ, anh em cùng với cha Giuse dùng chung bữa cơm tại giáo xứ Giảng Võ. Buổi chiều cùng ngày, anh em Dự tu có trận giao hữu bóng đá trong niềm vui, bình an và hiệp nhất.

   

  BTT Dự tu TB-HN

  Bài viết liên quan