THƯ MỜI tham dự Cuộc thi Chung kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô”; Trao khăn quàng cho tân Huynh trưởng và gắn cấp hiệu Huynh trưởng cấp I

• 27/07/2024
  • Nhằm hướng đến kỷ niệm 90 năm thành lập giáo phận Thái Bình (1936 – 2026), vào ngày 07/8/2024 tới đây, Ban Giáo lý Đức tin sẽ tổ chức cuộc thi Chung kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô” tại Nhà thờ Chính Tòa. Trong ngày lễ này, Đức Cha Đa Minh sẽ trao Khăn quàng cho 675 tân Huynh trưởng, đồng thời, gắn cấp hiệu cho các Huynh trưởng đủ điều kiện theo Quy Chế Huấn Luyện của Tổng LĐ TNTT VN.

GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN

Số: 08/2024/TB-BGLĐT

Thái Bình, ngày 27 tháng 7 năm 2024

THƯ MỜI

V/v: Tham dự Cuộc thi Chung kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô”;

Trao khăn quàng cho tân Huynh trưởng và gắn cấp hiệu Huynh trưởng cấp I

Trọng kính quý đấng bậc và toàn thể quý vị,

Nhằm hướng đến kỷ niệm 90 năm thành lập giáo phận Thái Bình (1936 – 2026), ngay từ đầu năm Phụng vụ 2024, Đức Cha Đa Minh – Bề trên giáo phận - đã mời gọi mọi thành trong giáo phận cùng nhau học hỏi Lời Chúa. Cụ thể là học hỏi Tin Mừng theo Thánh Mác-cô. Hưởng ứng lời mời gọi rất thiết thực và ý nghĩa này, trong thời gian qua, khắp các giáo xứ, giáo họ, mọi thành phần Dân Chúa, từ ông bà, cha mẹ đến giới trẻ và cả các em thiếu nhi Thánh Thể đều hăng hái thi đua học hỏi Lời Chúa.

Hiện tại, các giáo xứ đã đồng loạt trải qua Giai đoạn 1: Đọc bản văn Tin Mừng và Giai đoạn 2: Học hỏi Tin Mừng. Giờ đây, cả giáo phận bắt đầu bước sang Giai đoạn 3: Hoa trái của Tin Mừng.

Các cuộc thi ở cấp giáo xứ và giáo hạt đã và đang được tổ chức một cách hết sinh sinh động và bài bản. Có thể nói, đây là một phúc lành lớn lao mà Thiên Chúa đã thương ban cho toàn thể giáo phận qua việc thúc đẩy mọi thành phần Dân Chúa hăng hái tham gia vào việc học hỏi Lời Chúa.

Theo chương trình của Ban Giáo lý Đức tin, cuộc thi Chung kết “Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô” dành cho tất cả 5 giới sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình.

Trong ngày lễ này, Đức Cha Đa Minh sẽ ưu ái trao Khăn quàng Huynh Trưởng cho 675 tân Huynh trưởng – những người vừa hoàn thành các khóa huấn luyện Huynh Trưởng cấp I (HOREP) trong mùa Hè năm 2024. Đồng thời, Đức Cha giáo phận cũng vui mừng gắn cấp hiệu Huynh Trưởng cấp I (1 sao) cho các Huynh trưởng đủ điều kiện theo Quy Chế Huấn Luyện của Tổng Liên Đoàn TNTT VN (Đủ 18 tuổi; Có Chứng Chỉ GLV cấp 1 và đã qua Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng cấp 1).

Vì vậy, Ban Giáo lý Đức tin cùng Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang trân trọng kính mời quý cha, quý Trợ Úy, quý Trưởng, các thành viên trong các đội tuyển Giáo lý đại diện cho các Giáo Hạt, các tân Huynh Trưởng và toàn thể quý vị cùng tới tham dự ngày lễ để Tạ Ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận, cho các đội tuyển thi Giáo lý và các tân Huynh Trưởng.

Hy vọng, với sự tham gia của quý đấng bậc và quý vị, ngày lễ sẽ thực sự là ngày để toàn giáo phận Thái Bình Tạ Ơn Thiên Chúa, đồng thời cũng là “Ngày Hội học hỏi Lời Chúa của giáo phận”.

Thời gian: Từ 06g30 – 12g30, thứ Tư, ngày 07/8/2024

Địa điểm: Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình

CHƯƠNG TRÌNH

06g30 – 07g00: Đón tiếp – Ghi danh

07g00 – 07g30: Ổn định – Phổ biến Thể lệ cuộc thi Chung kết Giáo lý

07g30 – 08g00: Phần thi của Giới Ông bà

08g05 – 08g35: Phần thi của Giới Gia Trưởng

08g40 – 09g10: Phần thi của Giới Hiền Mẫu

09g15 – 09g45: Phần thi của Giới Trẻ

09g50 – 10g20: Phần thi của Giới Thiếu Nhi

10g30 – 11g30: Thánh lễ cầu cho việc Loan Báo Tin Mừng

11g30 – 12g00: Trao phần thưởng Giáo lý – Trao khăn quàng và trao Cấp hiệu Huynh Trưởng

12g00 – 12g30: Nhận phần ăn trưa – Ra về

Một vài lưu ý

1 – Về đối tượng tham gia

• Các Linh mục, tu sĩ, chủng sinh;
    • Các thành viên trong đội tuyển Giáo lý của 8 Giáo Hạt (200 người);
    • Các cổ động viên của các Giáo hạt;
    • 675 tân Huynh Trưởng vừa hoàn thành các Sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng cấp I (Từ HOREP 25 đến HOREP 31) của Liên Đoàn trong mùa Hè năm 2024.
    • Các Huynh Trưởng đủ điều kiện là Huynh Trưởng cấp I.

2 - Về việc đăng ký

• Các thành viên trong đội tuyển Giáo lý của các Giáo Hạt: cần có Danh sách (ghi rõ tên thánh, họ tên, ngày tháng năm sinh) và có xác nhận của cha đặc trách Giáo lý của Giáo hạt. (xin xem Mẫu Đăng ký dưới đây).
    • Các Tân Huynh Trưởng: cần có Danh sách (ghi rõ tên thánh, họ tên, ngày tháng năm sinh; đã tham dự Horep bao nhiêu, từ ngày… đến ngày…?) và có xác nhận của cha xứ (xin xem Mẫu Đăng ký dưới đây).
    • Các Huynh Trưởng đủ điều kiện cấp 1 sao: cần có Danh sách cụ thể (ghi rõ tên thánh, họ tên, ngày tháng năm sinh; Ảnh chụp Chứng Chỉ GLV cấp 1; ảnh chụp CCCD; ghi rõ đã tham dự Horep bao nhiêu, từ ngày… đến ngày…?) và có xác nhận của cha xứ (xin xem Mẫu Đăng ký dưới đây).
    • Sau khi được Cha xứ hoặc cha Đặc trách Giáo lý của Giáo hạt xác nhận, Trưởng Ban Giáo lý của giáo xứ chụp ảnh bản Danh Sách cùng các hình ảnh Chứng Chỉ Giáo lý viên cấp I, CCCD và gửi qua Zalo cho Ban Giáo lý Đức tin của giáo phận. Bản gốc sẽ nộp trong ngày tham dự Đại Hội.

3 – Về tác phong, đồng phục

• Tham dự viên trong các đội tuyển Giáo Lý: Trang phục sao cho lịch sự, trang nhã, phù hợp với Giới của mình. (Riêng Thiếu Nhi: mặc đồng phục TNTT).
    • Tham dự viên là Huynh Trưởng: mặc đồng phục theo quy định của PT TNTT Việt Nam.

4 – Về thời gian đăng ký

Bắt đầu từ ngày đăng Thông Báo này cho tới hạn chót: Chúa Nhật, ngày 04/8/2024.

Các Tham dự viên gửi Danh sách đăng ký theo địa chỉ:

• Miền Thái Bình, xin đăng ký cho Trưởng Maria Trần Lan Anh.

ĐT: 0787222119.  Zalo: 0938231074.

• Miền Hưng Yên, xin đăng ký cho Tr. GB Nguyễn Đức Đắc.

ĐT: 0982063665. Zalo: 0982063665.

BAN GIÁO LÝ ĐỨC TIN

(Mẫu Đăng ký các Giới tham dự Cuộc thi Chung kết "Tìm hiểu Tin Mừng theo Thánh Mác-cô)
    (Mẫu Đăng ký dành cho tân Huynh trưởng & Huynh trưởng nhận cấp hiệu)