• 13/10/2023
  • Thông báo Đại Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Giáo phận và cắt băng khánh thành Nhà Chung

TOÀ GIÁM MỤC THÁI BÌNH

Số 6, Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình

Kính gửi : Quý Đức ông và quý Cha

Kính thưa quý Đức ông và quý Cha, từ ngày 04 - 08/4/2016, Giáo phận chúng ta diễn ra những sự kiện trọng đại: Hội nghị thường niên kỳ I/2016 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (có sự hiện của Đức Tổng Leopoldo đại diện Đức Thánh Cha), Đại Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Giáo phận và cắt băng khánh thành Nhà Chung.

Để những ngày trọng đại này được diễn ra tốt đẹp, thể theo ý của Bề Trên Giáo phận, con xin kính gửi đến quý Đức ông và quý Cha những thông tin sau:

Chào mừng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN)
    Vào hồi 18g00, ngày 04/4/2016, đại diện mọi thành phần dân Chúa Giáo phận chào mừng HĐGMVN. Vậy, kính mời quý Cha trong Ban Tư vấn, quý viên chức Hội Đồng Giáo xứ cấp Giáo phận, cha Trưởng ban Tu sỹ có mặt tại Toà Giám Mục để chào mừng HĐGMVN.

Đại Lễ 80 năm Thành Lập Giáo phận và cắt băng khánh thành Nhà Chung
    Giáo phận hãy dâng nhiều hy sinh, làm việc bác ái để cầu nguyện cho HĐGMVN và Giáo phận. Một cách cụ thể: Từ thứ Ba (ngày 05/4/2016) đến thứ Năm (ngày 07/4/2016), toàn Giáo phận làm tuần Tam Nhật tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận.
    Thứ Ba (05/4/2016), kính Các thánh Tử Đạo, tri ân và cầu nguyện cho tiền nhân (lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam).
    Thứ Tư (06/4/2016), kính Đức Mẹ, cầu nguyện cho quý ân nhân (lễ về Đức Mẹ).
    Thứ Năm (07/4/2016), kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, cầu nguyện cho Giáo phận (lễ Thánh Tâm).
    Ngày 07/4/2016, kính mời quý Đức ông, quý Cha trong Giáo phận về Nhà Chung lúc 16g00 để tham dự các nghi thức và đảm nhiệm các phần việc ngày Đại lễ. Quý cha ăn tối và nghỉ đêm tại Nhà Chung; nếu cha nào mắc ngăn trở không đến được hay không ăn tối tại Nhà Chung, xin báo cho cha Vinc. Thượng (ĐT : 0906060757).
    Chúng con kính xin quý Đức ông và quý Cha có tên dưới đây giúp Ban tổ chức một số công việc sau :
    Tặng hoa quý Đức Cha trong nghi thức chào mừng trước thánh lễ và tiếp các cha ngoài Giáo phận tại bàn ăn (mỗi bàn một cha).
    Cha Tổng đại diện, cha Đại diện Giám mục, cha Giám Đốc Đại Chủng viện, Đức ông Tôma Hà, Đức ông Giêrônimô Hạnh, cha Giuse Thiện, cha Phanxicô Xaviê Toan, cha Luca Định, cha Gioan Baotixita Dương, cha Đaminh Thao, cha Vinhsơn Hướng, cha Giuse Chiêu, cha Giuse Ban, cha Đaminh Trung, cha Giuse Nga, cha Phêrô Hùng, cha Giuse Vịnh, cha Mar.M. Đình, cha Giuse  Quang. (Quý cha sẽ tập nghi thức lúc 17g00, ngày 07/4/2016)

Quý cha rẩy nước phép trong nghi thức làm phép Nhà Chung
    Cha Tổng đại diện, cha Đại diện Giám mục, cha Giám Đốc Đại Chủng viện, Đức ông Tôma Hà, Đức ông Giêrônimô Hạnh, cha Giuse Thiện, cha Phanxicô Xaviê Toan, cha Luca Định, cha Gioan Baotixita Dương, cha Đaminh Thao, cha Vinhsơn Hướng, cha Giuse Chiêu, cha Augustinô Huy, cha Giuse Huy, cha Tôma Thoả, cha Augustinô Tường, cha Giuse Thục, cha Đaiminh Quát, cha Đaminh Thức, cha Giuse Ngọc, cha Giuse Diện và 4 cha khách.

CHƯƠNG TRÌNH

Thứ Năm, ngày 07/4/2016

13g00 : Đại kèn trống, Giới trẻ, TNV, Huynh trưởng, GLV, các đoàn văn nghệ và Ca đoàn có mặt.

13g30 : Tổng dợt Đại kèn trống, Ca đoàn, các đoàn văn nghệ và phân công phân nhiệm cho các đoàn.

14g00 : Đón tiếp quý Cha và quý khách ngoài Giáo phận.

16g00 : Đón tiếp quý Cha trong Giáo phận (quý Cha nhận phòng KB các tầng từ 3-5).

18g00 : Ăn tối.

19g00 : Hoan ca Tạ ơn mừng 80 năm thành lập Giáo phận, khánh thành Nhà Chung và chào mừng HĐGMVN.

21g00 : Bế mạc

Thứ Sáu, ngày 08/4/2016

06g00 : Đón tiếp quý khách và giáo dân

Các đoàn kiệu (10 kiệu) của các giáo hạt tập trung kiệu tại Giếng trời.

07g30 : Rước kiệu Thánh Tâm, Đức Mẹ và các Thánh Tử Đạo Thái Bình.

08g00 : Nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép Nhà Chung và Thánh Lễ tạ ơn

10g30 : Tiệc mừng

Kính xin quý Đức ông, quý Cha thông báo và khích lệ anh chị em giáo dân về tham dự Đại Lễ được đông đủ.

Xin quý Đức ông và quý Cha nhắc cho anh chị em khi đi tham dự ngày Đại Lễ cần lưu ý :

Nơi để xe máy, xe đạp : Tại Quảng trường 14/10, sau đó đi bộ từ Quảng trường qua đường Lê Lợi, đường Hoàng Diệu vào Nhà Chung. Anh chị em giữ vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông.
    Nơi để xe ôtô 4-7 chỗ và xe máy của các cha : Tại sân nhà xứ Chính Toà
    Nơi để xe khách từ 9-50 chỗ : Tại Nhà Thể Thao Thanh Thiếu Niên, phường Hoàng Diệu (đầu cầu Thái Bình, gần lối vào nhà thờ Cát Đàm). Những ai đi xe từ 9-50 chỗ sẽ dừng xe tại đường Lê Lợi – Hoàng Diệu để anh chị em xuống xe vào Nhà Chung, sau đó xe về nơi đỗ xe. Sau lễ, xe đến đón anh chị em tại địa điểm dừng xe ban đầu.
    Kính quý Đức ông, quý Cha tràn đầy Lòng Thương Xót của Chúa và Đức Maria, Mẹ Phù Hộ các giáo hữu.

Thái Bình, ngày 31 tháng 3 năm 2016

Fr. Ass. Nguyễn Tiến Tám