Thánh lễ Tạ Ơn - Kết thúc Khóa Giáo lý dành cho người trưởng thành

• 15/09/2023
  • Sau gần 1 năm kể từ ngày khai giảng, hôm nay (11/6/2013) lớp giáo lý dành cho người giáo dân trưởng thành đã chính thức làm lễ bế giảng. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thân thương và trang trọng tại nhà nguyện Thánh Giuse thuộc Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình.

Được biết, đây là khóa giáo lý thứ hai liên tiếp do cha Vinc. Ngô Thái Phong – văn phòng TGM - phụ trách kể từ năm 2011. Theo chương trình của ban giảng huấn, mỗi khóa học kéo dài khoảng từ 9 đến 10 tháng. Với mục đích trang bị cho người giáo dân những kiến thức cần thiết trong đời sống đức tin hàng ngày như: Giáo lý căn bản, Giáo lý Thánh Kinh, Lịch sử cứu độ… khóa học đã thu hút được sự quan tâm của khá đông anh chị em giáo dân. Vào lúc cao điểm, lớp Giáo lý này có tới trên 300 học viên. Thành phần tham dự khóa học cũng khá đa dạng, bao gồm: các sinh viên, học sinh, công nhân và giáo dân Giáo xứ Nhà thờ Chính tòa. Nhưng do nhiều hoàn cảnh khác nhau, số học viên tham dự hàng tuần rút xuống còn 100. Cho tới hôm nay, số người đủ tiêu chuẩn được cấp chứng nhận chỉ còn lại 49 học viên.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Vinh Sơn nói: “Anh chị em thân mến, tuy khóa Giáo lý này đã kết thúc, nhưng việc thực hành những kiến thức Giáo lý, nhất là sống tinh thần Giáo lý đức tin sẽ còn kéo dài trong suốt cuộc đời của mỗi người chúng ta. Có thể chúng ta quên lãng những kiến thức đã học, nhưng tôi mong rằng anh chị em sẽ nhớ mãi hai từ “Hiệp Thông”. Bởi vì, Thiên Chúa tạo dựng con người trong tình hiệp thông. Nhờ hiệp thông, chúng ta được kết hiệp mật thiết với Chúa và chia sẻ tình yêu của Ngài với anh chị em đồng loại…”

Sau thánh lễ, cha Vinh Sơn đã trao giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa cho các học viên. Sau đó, mọi người chụp chung với nhau tấm ảnh lưu niệm tại cung thánh nhà nguyện Thánh Giuse.

BTT GPTB