Giáo họ Thiên Lộc Tây: Niềm vui của những ngày đầu xuân

• 20/02/2024
  • Thứ Ba, ngày 13/02/2024, Giáo họ Thiên Lộc Tây hân hoan mừng đón Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu - Giám mục Giáo phận Thái Bình, cùng quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn về hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn đặt viên đá góc tường nhà thờ giáo họ Thiên Lộc Tây.

Giáo họ Thiên Lộc Tây là một trong những họ lẻ thuộc Giáo xứ Thiên Lộc. Giáo họ tọa lạc trên địa bàn xã Thái Hưng, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình, với số nhân danh 91 người, trong đó có 30 người đi làm ăn xa chỉ còn lại 61 người ở nhà. Ngôi nhà thờ hiện tại là ngôi nhà thờ xây dựng lần thứ 5, do thiên tai, thời tiết khắc nghiệt ngôi nhà thờ dần xuống cấp, không đảm bảo an toàn cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng của số giáo dân ngày càng gia tăng. Ngày 20/07/2023 Giáo họ đệ trình đơn xin phép Đức Cha Giáo phận xây dựng nhà thờ mới. Được sự chấp thuận của Bề trên Giáo phận, Cha Vinc. Phạm Quốc Dũng, CRM - Quản nhiệm Giáo họ cùng bà con Giáo dân xây dựng nhà thờ đến nay phần móng đã được hoàn thành.

Vào lúc 9h00, thứ Ba, ngày 13/02/2024. Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu chủ sự Thánh lễ cùng với sự hiện diện của cha Quản hạt Thái Thuỵ, quý cha, quý thầy Phó tế, quý ân nhân, quý khách cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha đã gởi tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn lời chào chúc bình an của Chúa Xuân.

Trong bài giảng, Đức Cha mời gọi cộng đoàn quy hướng về Chúa Giêsu, đặt để đời mình trên Giáo huấn của Chúa để có thể tìm thấy sự hiệp nhất và đồng lòng khi xây dựng ngôi nhà thờ mới. Bởi ngôi nhà thờ là biểu tượng cho đức tin và sự hợp nhất của cộng đoàn tín hữu.

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép đặt viên đá xây dựng ngôi Thánh đường mới kết thúc trong niềm vui của những ngày đầu xuân Giáp Thìn. Ước mong sao công trình được Chúa thương và gìn giữ qua lời chuyển cầu của Đức Maria, sớm được hoàn thành.

Với lòng biết ơn, vị đại diện Giáo họ có lời tri ân Đức Cha Đa Minh, quý Cha và cộng đoàn. Sau lời cảm ơn của vị đại diện, Đức Cha Đa Minh mời gọi cộng đoàn Giáo họ Thiên Lộc Tây khi xây nhà thờ cần lưu tâm đến việc thăng tiến đức tin và cổ võ sự hiệp nhất tham gia vào đời sống Giáo hội, đặc biệt Giáo phận Thái Bình mọi thành phần dân Chúa học hỏi Lời Chúa theo Tin Mừng Thánh Mác-cô.

Xin Chúa chúc lành cho công trình xây dựng của Giáo họ. Ước mong Giáo họ luôn nhận được lòng quảng đại của quý vị ân nhân xa gần, để ngôi Thánh đường Giáo họ được sớm hoàn thành trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Thiềm Huyền