Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn tại Vườn thánh Giáo xứ Đông Thành

• 22/11/2023
  • Ngày 02/11/2023 cộng đoàn Giáo xứ Đông Thành hân hoan mừng đón Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, nguyên Giám mục Giáo phận, về chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn tại Vườn thánh của giáo xứ.

Cách đây gần 1 năm, dưới sự lo lắng và hướng dẫn của cha xứ Giuse Mai Trần Diện, giáo xứ đã long trọng tổ chức thánh lễ khánh thành Vườn thánh. Công trình đã giúp giáo xứ mở rộng khuôn viên và quan trọng hơn, giáo xứ có nơi xứng đáng cử hành các nghi thức cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Trải qua gần một năm, công trình Vườn thánh đến nay đã hoàn thiện. Thánh lễ hôm nay cũng là để tri ân cha xứ Giuse, cảm ơn các ân thân nhân đã quảng đại giúp đỡ, và đặc biệt là để bày tỏ tâm tình uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ đến các bậc tổ tiên của Giáo xứ Đông Thành.

Trước thánh lễ, Đức Cha Phê-rô đã làm phép các tượng Thiên Thần bản mệnh được cộng đoàn đặt trên các phần mộ và con đường dẫn tới Vườn thánh như dấu chỉ mà Thiên Chúa luôn quan phòng đến mọi thành phần Dân Chúa dù còn sống hay đã qua đời.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha tỏ ra vui mừng khi chứng kiến những thay đổi ngày càng tích cực của Giáo xứ Đông Thành. Ngài cũng kêu mời cộng đoàn hiệp ý trong Thánh Lễ hôm nay để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ, Đức Cha đã quảng diễn cho cộng đoàn thấy được tâm tình mà mỗi người Công Giáo cần có trong đời sống Đức Tin của mình, đó là luôn cầu nguyện cho những người đã qua đời. Cùng với đó, Đức Cha cũng nêu lên những hy sinh vất vả, những lao nhọc mà mọi người đang góp phần mình cho giáo xứ, cụ thể là việc xây dựng Vườn thánh này để tôn vinh Thiên Chúa.

Thánh lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Ước mong sao, mỗi tín hữu nơi mảnh đất Đông Thành luôn rực cháy tâm tình yêu mến Thiên Chúa, hết lòng cầu nguyện cho những linh hồn nơi luyện ngục, để nhờ lòng Chúa xót thương, những người thân yêu đang an nghỉ nơi đây sẽ sớm được vào hưởng Nhan Thánh Chúa.

BTT GPTB