Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức cho các em Giáo Hạt Đông Hưng Yên tại Giáo xứ Cao Xá

• 16/07/2024
  • Sáng thứ Sáu, ngày 12/7/2024, tại Giáo xứ Cao Xá – Giáo phận Thái Bình, cộng đoàn Giáo hạt Đông Hưng Yên vui mừng chào đón Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận Thái Bình – về ban Bí tích Thêm Sức cho 157 em trong giáo hạt (đợt 1 hè năm 2024) gồm các xứ: Cao Xá, Tần Nhẫn, Thuỵ Lôi, Phương Bồ và Võng Phan.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cử hành lúc 09g00. Ngoài cha xứ Võng Phan, vì lý do sức khỏe không thể tham dự, đồng tế Thánh lễ với Đức cha giáo phận có cha quản hạt và tất cả các cha trong giáo hạt. Tham dự thánh lễ, có đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các bậc phụ huynh và những người đỡ đầu của các em.

Sau bài giảng, Đức cha ban Bí tích Thêm sức cho các em. Các em được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua dấu chỉ đặt tay cầu nguyện và xức dầu thánh trên trán. Đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một tín hữu. Bảy ơn của Chúa Thánh Thần là phương tiện cần thiết, nhờ đó các em có thể sống trọn vẹn căn tính của một Kitô hữu, có thể trở nên chứng tá tình yêu Thiên Chúa giữa cuộc đời.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha Đa-minh – Chủ chăn giáo phận, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý thầy chủng sinh, các thầy cô giáo lý viên, cha mẹ, người đỡ đầu, các ban ngành và toàn thể cộng đoàn.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha Đa-minh và quý cha chụp hình lưu niệm với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Và đặc biệt, ngay sau phần chụp hình lưu niệm, các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức vui mừng tiến tới nhận quà của Đức cha và cũng do chính ngài trao cho các em với sự trợ giúp của cha quản hạt và quý thầy phó tế.

Các em thuộc 5 Giáo xứ: Cao Xá, Tần Nhẫn, Thuỵ Lôi, Phương Bồ và Võng Phan được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

CTV TT GP