Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 186 em Thiếu Nhi Thánh Thể của ba Giáo xứ: Truyền Tin, Đồng Quan và Thân Thượng thuộc Giáo hạt Kiến Xương

• 01/08/2024
  • Hồi 15g30 Chúa Nhật, ngày 28/7/2024, tại Thánh đường Giáo xứ Truyền Tin, Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu - Giám mục Giáo phận Thái Bình đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 186 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc ba Giáo xứ: Truyền Tin, Đồng Quan và Thân Thượng.

Đồng tế với Đức cha Đa Minh có cha Tổng đại diện Giáo phận – Phan-xi-cô As-si-si Nguyễn Tiến Tám, cha Đa-minh Nguyễn Văn Quát – Quản hạt Giáo hạt Kiến Xương cũng là cha Chánh xứ Giáo xứ Thân Thượng, cha Chánh xứ Truyền Tin Giê-rô-ni-mô Trần Văn Ngữ, cha Giu-se Vũ Văn Chiều - quản nhiệm Giáo xứ Đồng Quan cùng quý cha trong giáo hạt. Thánh lễ có sự hiện diện đông đảo của quý ban HĐMV, quý phụ huynh, cùng cộng đoàn dân Chúa trong ba giáo xứ.

Thánh lễ diễn ra thật sốt sắng sau cuộc rước long trọng quanh khuôn viên Thánh đường.

Sau bài giảng đầy ý nghĩa của Đức Cha Đa Minh, cha Giê-rô-ni-mô Trần Văn Ngữ đã giới thiệu với Đức cha Giáo phận 186 em thuộc ba giáo xứ đã hoàn thành khóa học Giáo lý Thêm Sức theo chương trình của giáo phận. Đức cha rất vui mừng nói lời cám ơn quý cha đã cộng tác với ngài để các em đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức ngày hôm nay. Sau đó, Đức cha Đa Minh, cha Tổng đại diện Phan-xi-cô As-si-si , cha Quản hạt Đa-minh đã ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Thánh lễ tiếp diễn với lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho 186 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân cảm tạ Đức cha Đa Minh, quý cha, quý thầy chủng sinh, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh, bố mẹ đỡ đầu và toàn thể cộng đoàn đã tạo mọi điều kiện để các em được đón nhận hồng ân Thêm Sức hôm nay.

Sau Thánh lễ, các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng toàn thể các em TNTT tham dự Thánh lễ đã được đón nhận những món quà của Đức Cha Đa Minh.

CTV TTGP