Tân Linh mục Vinh-sơn Đào Văn Thịnh dâng Thánh lễ Tạ ơn tại quê hương

• 09/12/2023

Thứ Hai, ngày 04/12/2023, gia đình Giáo họ Rưỡng Trực, Giáo xứ Thanh Châu hân hoan đón mừng Tân Linh mục Vinh-sơn Đào Văn Thịnh -  người con ưu tú của giáo họ trở về quê hương, dâng Thánh lễ đầu đời linh mục của mình.

Để bước lên bàn thánh, được xức dầu thánh hiến và trở thành linh mục của Chúa, Tân Linh mục Vinh-sơn Đào Văn Thịnh đã trải qua một hành trình dài học tập, tu luyện đầy gian nan, thử thách, cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự đỡ nâng của bao người. Ngài là người con thuộc Giáo họ Rưỡng Trực, Giáo xứ Thanh Châu, đã được Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, SDB truyền chức Phó tế ngày 01/12/2022 và Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu truyền chức Linh mục ngày 02/12/2023 tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình. Trong ngày lãnh nhận hồng ân thánh chức Linh mục, Cha đã chọn câu châm ngôn “Vâng lời Thầy, con sẽ thả lưới(Lc 5, 5) để làm kim chỉ nam cho đời linh mục của mình.

Mở đầu Thánh lễ, Cha mới đã có những tâm tình tri ân tới quý đấng bậc và cộng đoàn. Cha cũng khẳng định rằng mình có được như ngày hôm nay là nhờ ơn Chúa cùng sự yêu thương, quan tâm giúp đỡ của hết thảy mọi người. Kế đến, cha cũng kêu mời quý Cộng đoàn hiệp cùng cha trong Thánh lễ Tạ Ơn này để cầu nguyện cho quý đấng bậc, quý ân - thân nhân, đặc biệt là quý cộng đoàn Giáo họ Rưỡng Trực thân thương - nơi mà Ngài được sinh ra và lớn lên, được thừa hưởng gia sản Đức Tin tốt đẹp.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ, Cha Gio-an Chu Văn Yên đã giúp cộng đoàn thấy được thiên chức linh mục là quà tặng vô giá, Thiên Chúa qua mẹ Giáo hội đã trao cho cha Vinh-sơn. Kế đến Cha cũng nhắc nhớ Tân Linh mục hãy luôn ý thức bản thân mình vì là con người, vẫn mang trong mình bản tính bất toàn và nhất là luôn sống với khẩu hiệu mà cha đã chọn: “Vâng lời Thầy, con sẽ thả lưới” (Lc 5, 5).

Sau lời nguyện Hiệp lễ, ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo họ, đại diện cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo họ có được Tân linh mục sau 50 năm kể từ khi có linh mục quý hương tiên khởi là cha Giu-se Nguyễn Thành Hiến; chúc mừng gia đình ông bà cố. Toàn thể cộng đoàn Giáo họ cầu xin Thiên Chúa cho Tân linh mục được nhiều ơn của Chúa và trở thành thợ gặt lành nghề nơi cánh đồng truyền giáo.

Sau đó, Tân Linh mục đã có những tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các đấng bậc, bề trên các nơi, quý cha đồng tế, tu sĩ nam nữ, quý thân nhân, ân nhân, quý cộng đoàn. Cách riêng Tân linh mục bày tỏ lòng biết ơn cha mẹ và anh chị em; tất cả mọi người đã giúp đỡ, cầu nguyện cho ngài có ngày hồng phúc này. Cha cũng cầu xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho tất cả mọi người, xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho mình. Tân Linh mục đã trao những bông hoa tươi thắm tri ân cách đặc biệt đến cha nghĩa phụ, cha xứ, cha cố, mẹ và bố mẹ đỡ đầu của Tân Linh mục, trong tiếng hát chúc mừng của cộng đoàn.

CTV TT GP