• 03/09/2024
  • SVCG Thái Bình: Thư Ngỏ nhân dịp đón Tân Sinh viên và Khai Giảng năm học 2024-2025

Giáo Phận Thái Bình

Ban Mục Vụ Giới Trẻ

Nhóm Sinh viên Công Giáo Liên Địa Phận Thái Bình

Thái Bình, ngày 27 tháng 8 năm 2024

THƯ NGỎ

NHÂN DỊP CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN

VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024-2025

Trọng kính: Quý Đức Cha, quý Cha, qTu sĩ nam nữ,

Kính thưa: Quý Ban Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ và quý bậc phụ huynh,

Thưa các bạn Sinh viên thân mến!

Vào mỗi dịp đầu Năm học mới, nhóm “Sinh viên Công giáo liên địa phận” tại Thái Bình (SVCG LĐP TB) lại tưng bừng tổ chức chương trình gặp mặt sau những ngày hè và đặc biệt chào đón các bạn Tân sinh viên. Như một dịp “đến hẹn lại lên”,  năm nay, được sự khích lệ của cha Đặc trách, chúng con chuẩn bị chào đón năm học mới, bắt đầu một chu kỳ mới của hành trình trau dồi kiến thức hoàn thiện bản thân – với nhiều niềm vui mới; cách riêng chào đón các thành viên mới là các bạn Tân sinh viên từ khắp các tỉnh thành đến học tập và nghiên cứu tại Thái Bình.

Các bạn Tân sinh viên thân mến!

Khi đặt chân tới mảnh đất Thái Bình, chắc hẳn các bạn đều có những dự tính và kế hoạch cho riêng mình. Bước chân đến môi trường hoàn toàn mới, xa vòng tay chăm sóc của người thân, chắc chắn các bạn và quý phụ huynh sẽ có nhiều lo lắng: nào là lên thành phố tìm chỗ trọ ở đâu thuận tiện, an toàn và gần trường? rồi làm sao để giữ vững Đức tin khi sống xa gia đình?

Thấu hiểu được điều này, năm 2000, Đức Cha cố FX. Nguyễn Văn Sang - Giám mục Gp. Thái Bình đã quy tụ những anh chị em là những người có chung niềm tin Công Giáo từ khắp mọi nơi trên mọi miền tổ quốc, đang học tập và làm việc tại Thái Bình, để cùng nhau sinh hoạt nuôi dưỡng và giữ gìn Đức tin. Trải qua gần 25 năm thành lập và phát triển, dưới sự bảo trợ của Thánh Gioan Bosco - Quan Thầy, cùng với sự đồng hành của cha Đặc trách, nhóm SCG LĐP TB đã trở thành ngôi nhà thứ hai - nơi chia sẻ kinh nghiệm và phát triển kĩ năng trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương; nơi củng cố và gia tăng sự hiểu biết để sống Đức tin giữa đời.

Trong suốt ¼ thế kỷ ấy, Nhóm luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của quý Bề trên Giáo phận, quý Cha đặc trách, quý Cha đồng hành, quý Dì và quý ân nhân, nhờ đó, mọi thành viên trong Nhóm không chỉ phát triển về kiến thức mà còn lớn mạnh về chiều sâu Đức tin.

Từ ngày thành lập đến nay, Nhóm đã chọn Nhà thờ Giáo họ Phúc Khánh thuộc Giáo xứ Chính Tòa làm nơi sinh hoạt và luôn duy trì các hoạt động như:

• Thánh lễ thứ hằng tuần và tập hát Thánh ca;
    • Phục vhát lễ tối Chúa Nhật đầu tháng tại Giáo xứ Chính Tòa;
    • Chương trình “Chào tân Sinh viên Khai giảng năm học mới”;
    • Chương trình “Lễ Thánh Gioan Bosco - Quan Thầy”;
    • Tĩnh tâm các dịp Mùa vọng và Mùa Chay;
    • Thánh lễ Bế giảng năm học và kết thúc khóa học cho các anh chị tốt nghiệp”;
    • Hoạt động thiện nguyện, bác ái;
    • Bán hoa gây quỹ cho Nhóm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3)…

Với tinh thần “Tự nguyện - Sẵn Sàng - Phục Vụ”- Nhóm SVCG LĐP TB chúng con rất mong được kết nối với các bạn đang học tập và sinh sống tại Thái Bình, để cùng sống trong tinh thần Hiệp hành: “Hiệp Thông - Tham Gia - Sứ Vụ” hầu có thể loan báo Tin Mừng của Chúa trong chính môi trường sống của mình.

Qua Thư Ngỏ này, chúng con kính nhờ quý Cha thông báo và giới thiệu Nhóm SVCG LĐP TB tới quý Phụ huynh và các bạn Tân Sinh viên được biết và đăng kí tham gia.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và các Thánh ban muôn ơn phúc trên quý Đấng Bậc và quý vị !

Chúng con xin trân trọng cảm ơn!

* Thông Tin Liên Hệ:

• Fanpage: SINH VIÊN CÔNG GIÁO LIÊN ĐỊA PHẬN THÁI BÌNH.
    • SĐT/ Zalo: 0904833769 (Maria Chi Chi), 0342360102 (Maria Ngọc Diệp)

LINH MỤC ĐẶC TRÁCH

T.M Nhóm SVCGLĐP Thái Bình