Nhóm Giới trẻ-SVCG TB-MN: Tổ chức lễ Truyền thống lần thứ XIII

 • 28/10/2023
 • Theo thông lệ, vào dịp cuối tháng 10 hàng năm, nhóm Giới trẻ - sinh viên Công giáo Thái Bình Miền Nam háo hức đón mừng một sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa, đó là ngày lễ truyền thống mừng kính Thánh Quan thầy Gioan Phaolô II.
   

   

  Đây là dịp để cả 3 thế hệ Cựu - Đương - Tân trong nhóm hội ngộ, gặp gỡ và gắn kết với nhau nhiều hơn. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhóm bày tỏ lòng cảm ơn quý cha, quý thầy đồng hành cùng với quý vị ân thân nhân, những người đã dõi theo bước, giúp đỡ nhóm trong suốt chặng đường một năm vừa qua.

  Năm nay, Lễ Truyền Thống lần thứ 13, được tổ chức vào ngày 22.10.2023 tại Giáo xứ Thiên Ân, Giáo hạt Tân Sơn Nhì, TGP Sài Gòn. Nhóm vui mừng khi ngày lễ có sự tham dự của đông đảo của các quý cha, quý thầy và các quý vị ân thân nhân của nhóm. Ngoài ra, nhóm hân hạnh được đón tiếp hơn 10 nhóm giới trẻ trong và ngoài giáo phận đang sinh hoạt tại Sài Gòn và đặc biệt là gần 200 thành viên nhóm thuộc các thế hệ Cựu - Đương - Tân cùng quy tụ bên nhau. Và thật đặc biệt, lễ Bổn mạng năm nay nhóm vinh dự được đón tiếp với sự hiện diện đầy trân quý của cha Vin-cen-te Ngô Thái Phong - Đặc trách Giới trẻ Giáo phận Thái Bình. Trước Thánh lễ, cha Đặc trách Vin-cen-te đã có buổi chia sẻ và giao lưu cùng thành viên nhóm với chủ đề "Cùng nhau đồng hành - cùng nhau tin". Trong bầu không khí vui tươi của buổi chia sẻ, cha nhấn mạnh rằng: các bạn trẻ cần noi gương và học tập các nhân đức của Thánh Bổn Mạng Gioan Phaolo II - một vị lãnh đạo có tầm ảnh hưởng bậc nhất của thế kỉ XX.

  Thánh lễ Tạ ơn trọng thể được cử hành lúc 10g30, được chủ tế bởi cha Phê rô Phạm Văn Nhật - Cha đồng hành nhóm cùng với quý cha đồng.

  Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Vin-cen-te Ngô Thái Phong nhắc nhớ mọi người về bổn phận truyền giáo. Ngài kêu gọi mỗi người Kitô hữu cần làm sáng danh Chúa trong đời sống hằng ngày và nơi những người xung quanh.

  Sau thánh lễ là phần văn nghệ - tiệc mừng. Mọi người được thưởng thức những món ăn ngon, trong bầu không khí sôi động, hấp dẫn của các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được các thành viên nhóm dày công chuẩn bị từ trước.

  Buổi chiều, nằm trong hoạt động chào mừng ngày Lễ Truyền Thống được tiếp tục với chương trình giải giao hữu bóng đá nam và bóng đá nữ chào mừng ngày 20/10 giữa 4 khu vực trong nhóm. Giải đấu đã diễn ra đầy kịch tính, hấp dẫn và đem lại nhiều niềm vui với những bàn thắng đẹp, những pha bóng ‘hay. Chiến thắng chung cuộc giải bóng đá nam thuộc về các chàng trai của khu vực 3 và đội vô địch giải giao hữu bóng đá nữ đã gọi tên các cô gái vàng của khu vực 1.

  Chương trình khép lại trong bầu không khí vui tươi khi các đội cùng chia sẻ niềm vui chiến thắng cùng với hai nhà vô địch của giải đấu năm nay.

  Lễ truyền thống lần thứ 13 là một cột mốc mới, đánh dấu 13 năm một chặng đường mà  nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã sống theo tôn chỉĐức tin - Tri thức - Yêu thương - Phục vụ. Với thời gian, cùng với quyết tâm của anh chị em, tôn chỉ này đã thấm đậm trong trái tim, trên lý tưởng mà giới trẻ, sinh viên Công giáo xa quê đang đi sống và thực hành tại khu vực miền nam.

  Nhân dịp này, cũng là ngày mà Ban Đại Diện khoá 13 được bổ nhiệm và ra mắt chính thức. Với sự nhiệt huyết của các bạn trẻ khóa mới cùng với sự hỗ trợ của khóa cũ với những kinh nghiệm, chúng ta tin tưởng rằng nhóm sẽ ngày càng phát triển tốt hơn nữa trong tương lai.

  Xin kính chúc các quý cha, quý thầy, quý chức hội đồng hương, quý vị ân thân nhân, quý anh chị cựu và các bạn giới trẻ, sinh viên mọi điều may lành trong sự quan phòng của Thiên Chúa, cùng sự che chở, cầu bầu của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II bổn mạng.

   

  BTT GT-SVCG TBMN

  Bài viết liên quan