Nhóm Giới trẻ - Sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam: Lễ truyền thống lần thứ 14, mừng Bổn mạng Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II

• 22/10/2024
  • Hằng năm, vào ngày Chúa Nhật áp lễ mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II (ngày 22/10). Nhóm Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam (GT-SVCG TBMN) long trọng tổ chức ngày truyền thống, và mừng kính vị Thánh Bổn mạng của nhóm. Đây là sự kiện quan trọng, là cơ hội để các thế hệ Cựu - Đương - Tân cùng nhau tụ họp, chia sẻ niềm vui và củng cố tình đoàn kết. Không chỉ là dịp gặp gỡ, lễ truyền thống còn là thời gian để mỗi thành viên nhìn lại hành trình đức tin của mình và cùng nhau hướng lên những giá trị cao đẹp mà Thánh Bổn mạng đã để lại.

Năm nay, lễ Truyền thống lần thứ 14 được tổ chức vào ngày 20/10/2024 tại Giáo xứ Tử Đình, Tổng Giáo phận Sài Gòn. Nhóm vinh dự được đón tiếp quý cha, thầy phó tế, quý tu sĩ cùng quý ân nhân và các nhóm giới trẻ từ nhiều nơi. Đặc biệt, hơn 200 thành viên của nhóm thuộc nhiều thế hệ đã quy tụ trong tinh thần chia sẻ yêu thương.

Sự kiện lần này hân hạnh có sự hiện diện của cha Giáo Phê-rô Lê Viết Thắng AA, Dòng Augustino - Đức Mẹ Lên Trời. Trước Thánh lễ, cha đã có giờ chia sẻ với các bạn trẻ về chủ đề: “Người trẻ bước đi trong niềm hy vọng”. Cha khuyến khích các bạn trẻ hãy vững tin vào niềm hy vọng được Chúa Ki-tô thắp sáng, vì chính trong niềm hy vọng này, người trẻ mới có thể vượt qua những thử thách và khó khăn của cuộc sống. Ngài cũng nhắc nhở mỗi thành viên: “Đừng sợ - yêu thương - hy vọng” – Đây chính là con đường mà Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II đã sống và truyền dạy. Từ đó ngài mời gọi mỗi người hãy “Open your head, open your heart, open your hand, open your relationships” để gặp gỡ Chúa, gặp gỡ anh chị em, và gặp chính mình.

Thánh lễ Tạ ơn trọng thể được cử hành lúc 10g00, do Tân Linh mục Lê-ô Nguyễn Tiến Lễ, CRM chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Đặc trách Phê-rô Vê-rô-na Phạm Văn Nhật, quý cha Gp Thái Bình tại miền Nam và sự hiệp thông của quý thầy, quý tu sĩ và cộng đoàn.

Trong bài giảng lễ, cha Phê-rô Lê Viết Thắng AA mời gọi các bạn trẻ hãy trở nên giống như thánh quan thầy Gio-an Phao-Lô II, đặt niềm tin vào Chúa Ki-tô, và nhờ sự nâng đỡ của Đức Maria, để mỗi người chúng ta sẽ trổ sinh hoa trái, và sẽ là những chứng nhân loan báo Tin Mừng về Chúa.

Trước phép lành cuối Lễ, cha Đặc trách Vê-rô-na trao văn thư bổ nhiệm cho các Tân Đại diện khoá mới và tri ân khoá cũ. Ban Đại diện khóa 14 chính thức ra mắt, với sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo. Cùng với sự dìu dắt, kinh nghiệm quý báu của các anh chị khóa trước, chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng nhóm sẽ tiếp tục lớn mạnh và gặt hái thêm nhiều thành công trong thời gian tới.

Tiếp đến, cha Đặc trách Phêrô Vê-rô-na thay lời cho quý cha, cộng đoàn tham dự Thánh lễ chúc mừng cha mới Lê-ô Maria và thầy Tân Phó tế Phaxico Xavie Trần Lý Huỳnh, OMI - những hoa trái đời sống ơn gọi tu trì mà Chúa đã chọn từ nhóm GT-SV CG TBMN; cùng chúc mừng các chị em nhân ngày 20/10 - ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ban đại diện nhóm có những tâm tình tạ ơn Chúa, tri ân quý cha và mọi thành phần dân Chúa đã sốt sắng tham dự Thánh lễ mừng Bổn mạng nhóm hôm nay.

Sau Thánh lễ, chương trình văn nghệ và tiệc mừng đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp. Mọi người cùng thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc được chuẩn bị kỹ lưỡng, và hòa mình vào bữa tiệc với các món ăn ngon miệng. Đặc biệt, trong chương trình, có nghi thức tưới cây do quý Cha, các anh cựu trưởng nhóm và Ban điều hành đương nhiệm thực hiện. Nghi thức này mang ý nghĩa sâu sắc, tượng trưng cho mong ước vun trồng và phát triển nhóm ngày càng lớn mạnh, bền vững theo thời gian.

Buổi chiều, chương trình tiếp tục sôi động với những trận đấu giao hữu bóng đá nam và nữ giữa các khu vực trong nhóm. Giải đấu diễn ra đầy kịch tính và hấp dẫn, mang lại niềm vui và tinh thần thể thao cho các thành viên. Chức vô địch đã thuộc về đội nam Khu vực 2 và đội nữ Khu vực 3, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết và tinh thần đồng đội giữa các thành viên trong nhóm.

Lễ truyền thống là một dấu mốc đáng nhớ, đánh dấu chặng đường 14 năm mà nhóm GT-SVCG TBMN đã kiên định theo đuổi tôn chỉ: Đức tin – Tri thức – Yêu thương – Phục vụ. Suốt những năm tháng ấy, với sự cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ của từng thành viên, những giá trị cao đẹp này đã in sâu trong trái tim, trở thành kim chỉ nam cho đời sống và hành động của các bạn trẻ Công giáo xa quê tại miền Nam. Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II ban nhiều phúc lành xuống trên cha Đặc trách và nhóm trong chặng đường tiếp theo.

BTT GT-SVCG TBMN