Nghi Thức Khâm Liệm - Phát Tang - Nhập Quan Cha Cố Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo

• 01/03/2024
  • Chiều nay, thứ Sáu ngày 01/3/ 2024, Nghi thức Khâm liệm - Phát tang - Nhập quan Cha Cố Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo đã được cử hành tại Nhà Chung Toà Giám Mục Thái Bình trong bầu khí trang nghiêm ấm cúng tình gia đình.

Suốt cả tuần lễ, trời mưa không ngớt kèm theo những cơn gió lạnh buốt nhưng từ trưa nay tiết trời ấm dần và mưa cũng tạnh. Dòng người từ khắp nơi tiến về Nhà Chung Giáo phận để viếng cha Cố Giêrônimô, khi nghe tin Ngài đã được Chúa gọi về lúc 12h30 ngày 29/02/2024. Những giọt nước mắt lăn dài vì xúc động trên khuôn mặt của nhiều người khi nhớ đến hình ảnh hiền hoà và nụ cười ấm áp của người cha đáng kính.

Vào lúc 16h, Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu đã chủ sự Nghi thức Khâm liệm - Phát tang - Nhập quan cha Cố Giêrônimô. Rất đông quý cha, quý thầy, quý tu sĩ, gia đình Linh tông - Huyết tộc, quý khách, quý cộng đoàn đã đến tham dự và cầu nguyện cho cha Cố.

Sau khi cử hành Nghi thức Phát tang, Khâm liệm và Nhập quan, Đức Cha Đa Minh cùng với cộng đoàn dâng lời cầu nguyện chung, xin Chúa thương đón nhận linh hồn cha Cố Giêrônimô vào hưởng tôn nhan Chúa.

Sau đó, quý cha trong Linh mục đoàn, gia đình Linh tông, Huyết tộc, quý Chính quyền, quý khách đã hiệp lòng trong những nén hương và lời kinh nguyện trước thi hài của cha Cố Giêrônimô.

Vào lúc 19h30, Thánh lễ cầu nguyện cho cha Cố được cử hành tại Nhà thờ Chính Toà Giáo Phận. Sáng mai ngày 02/3/2024, sau Thánh lễ lúc 5h sẽ là Nghi thức Di quan cha Cố Giêrônimô từ Toà Giám Mục về Nhà thờ Giáo xứ Đền Thánh Lòng Thương Xót Bác Trạch – quê hương của Ngài.

Kính xin quý cộng đoàn tiếp tục thêm lời cầu nguyện cho cha Cố Giêrônimô.

BTT GPTB