Mừng Bách Chu Niên Thánh đường Giáo họ Nam Đồng, Giáo xứ Thanh Châu

 • 27/01/2024
 • Vào những ngày đầu năm dương lịch 2023, Giáo họ Nam Đồng - xứ Thanh Châu khởi công trùng tu nhà thờ hướng đến mừng kỷ niệm Bách Chu Niên xây dựng nhà thờ vào năm 2024. Một năm qua là thời gian rất ý nghĩa để những người con giáo họ hoàn thiện lại lịch sử, hướng về quê hương và củng cố đời sống đức tin, xây dựng quê hương ngày một khang trang và phát triển.

   

  Ngày 25/01/2024, Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu, Giám mục Chính toà Giáo phận Thái Bình đã về tới giáo họ trong tiếng vỗ tay chào mừng của cộng đoàn giáo họ và Ngài đã chủ sự Thánh lễ mừng kỷ niệm ngôi Nhà Thờ tròn 100 tuổi. Đồng thời, hôm nay Giáo họ Nam Đồng cũng mừng kính Lễ Thánh Quan Thần Phao-lô Tông đồ Trở lại. Chia sẻ với cộng đoàn, Đức Cha nói rằng: Đây là dịp mọi người biết được ý nghĩa lịch sử của công trình xây dựng thánh đường cách đây 100 năm mà các bậc tiền nhân đã thực hiện; một công việc vĩ đại mà bậc cha ông đã làm với niềm tin yêu và thờ phượng Thiên Chúa hết lòng, hết sức. Giờ đây con cháu của các ngài trong niềm hân hoan cảm tạ, tri ân và tạ ơn mừng kỷ niệm trong tâm tình cảm mến và biết ơn.


   

  Mừng Bách Chu niên ngôi nhà thờ, trong bài giảng lễ, Đức Cha đã gợi lên Đức Tin, ơn nhưng không, hồng ân Chúa ban cho cộng đoàn, cách riêng những người con của Giáo họ Nam Đồng. Vì thế, Ngài nhắn nhủ cộng đoàn cần phải biết ơn và cố gắng trung thành với Đức Tin đã lãnh nhận.

   

   

  Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo họ tri ân Đức Cha với bao ân tình với đoàn con Giáo họ mà ngài đã hiện diện về đây. Trải qua 100 năm Giáo họ mới được đón vị Cha Chung – Chủ chăn Giáo phận về thăm mục vụ tại giáo họ Nam Đồng. Lẵng hoa tươi thắm thể hiện bao cảm xúc và tâm tình biết ơn mà Cộng đoàn giáo họ dâng lên Đức Cha Đa Minh.

   

   

  Cộng đoàn Dân Chúa Giáo họ Nam Đồng chân thành tri ân:

  • Đức cha Đa Minh, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân xa gần, cùng toàn thể quý khách.

  • Và tất cả, những ai đã cộng tác bằng cách này hay cách khác, để Thánh Lễ Tạ Ơn mừng kỷ niệm 100 xây dựng ngôi nhà thờ Giáo họ Nam Đồng đã diễn ra tốt đẹp.

  • Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, Thánh Cả Giu-se, Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và toàn thể các thánh, đặc biệt của thánh Phao-lô quan thầy Giáo họ. Xin Chúa ban muôn ơn lành xuống trên Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân xa gần, cùng toàn thể quý khách.

   

  CTV TT GP

  Bài viết liên quan