Linh Mục Đoàn Giáo phận Thái Bình Tĩnh tâm tháng 8 năm 2024

• 08/08/2024
  • Chiều thứ Tư ngày 07/8/2024, Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu, Đức cha Phê-rô, Linh Mục Đoàn Giáo phận Thái Bình đã trở về Toà Giám mục để tham dự kỳ Tĩnh tâm tháng 8/2024.

Buổi Tĩnh tâm được khai mạc lúc 16g00 tại nhà nguyện của Toà Giám mục. Sau khi thánh hoá buổi Tĩnh tâm bằng lời hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, Đức cha Đa Minh đã chia sẻ với quý cha, quý thầy về đường hướng hoạt động mục vụ của giáo phận trong thời gian tới trong các lĩnh vực: Chương trình dạy và học Giáo lý; đào tạo Giáo lý viên; hoạt động Thiếu nhi Thánh Thể; đào tạo Chủng sinh... Tất cả những hoạt động để hướng đến việc đem Chúa Ki-tô đến cho tất cả mọi người.

Nhân dịp này, quý cha trong giáo phận cũng hân hoan chúc mừng Đức cha Đa Minh nhân dịp lễ Bổn mạng của ngài.

Tiếp đến, vào lúc 17g30, trong bài chia sẻ tĩnh tâm, qua đoạn Tin Mừng Mc 16, 9-15, Đức cha Đa Minh kêu mời các anh em linh mục: tiếp tục hướng dẫn giáo xứ trong việc học hỏi Tin Mừng; hội nhập văn hóa với rao giảng Tin Mừng; sử dụng các phương tiện kỹ thuật số cho việc loan báo Tin Mừng (chuyển tải lời Chúa qua Zalo, Facebook….). Đức cha cũng nêu lên những mặt trái của phương tiện kỹ thuật số khi người sử dụng không đúng mục đích. Từ đó ngài khuyên mời anh em trong việc mục vụ cần biết lắng nghe tiếng Chúa, lời của Chúa, lắng nghe giáo dân để có thể trở nên những người mục tử đúng như lòng Chúa mong ước.

Đức cha cũng mời gọi anh em linh mục cùng với ngài bước vào sự thinh lặng của buổi Tĩnh tâm để lắng tiếng Chúa, để nhìn lại bản thân mình, nhìn lại mối dây tương quan với Chúa và với tha nhân, nhất là tinh thần phục vụ trong vai trò của người mục tử.

Giờ Chầu Thánh Thể được tiếp nối ngay sau giờ nghe giảng. Đây chính là khoảng thời gian quý báu quý cha gác lại tất cả công việc mục vụ, các mối tương quan… để trong sự thinh lặng, chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể, nhìn lên Đức Ki-tô, Vị Mục Tử Nhân Lành là mẫu gương tuyệt đối đã hết lòng thương xót đoàn chiên của mình. Trong thời gian Chầu Thánh Thể, quý cha được lãnh Bí tích Hòa Giải, giao hoà với Chúa và Giáo hội.

Sau giờ Chầu Thánh Thể, quý cha dùng bữa tiệc liên hoan mừng Bổn mạng Đức cha tại sân giếng trời, trong tâm tình anh em Linh Mục đoàn Giáo phận quây quần bên Đức cha Đa Minh, như dấu chứng của sự hiệp thông, hiệp nhất trong giáo phận.

BTT ĐCV