Linh Mục Đoàn Giáo Phận Thái Bình Tĩnh Tâm Tháng 02 năm 2024

 • 01/02/2024
 • Sáng nay, thứ Năm, 01.02.2024, Đức Cha Đa Minh cùng với quý cha, quý thầy phó đã cùng nhau quy tụ về Toà Giám Mục trong kỳ tĩnh tâm tháng 02.2024.

  Trong bầu không khí của những ngày cuối năm Âm lịch, kỳ tĩnh tâm tháng 02.2024 là khoảng thời gian các linh mục, phó tế trong giáo phận gặp gỡ, tổng kết lại một năm qua. Tuy thời tiết có mưa phùn gió rét nhưng những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay nồng ấm đã làm cho kỳ tĩnh tâm tháng này trở nên thật ấm cúng tình huynh đệ.

   

  Bắt đầu buổi tĩnh tâm, Đức cha Đa Minh đã có lời chào, lời chúc mừng năm mới tới toàn thể quý cha, quý thầy phó tế. Sau đó, ngài chia sẻ một số chủ đề về phụng vụ trong 03 ngày Tết Nguyên Đán, nuôi dưỡng ơn gọi, việc học Tin Mừng theo thánh Mác–cô,…

  Sau phần chia sẻ của Đức cha, quý cha, quý thầy phó tế trong toàn giáo phận đã cùng tham dự giờ chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải.

   

  Tiếp đến, vào lúc 10g30, Đức cha Đa Minh, quý cha, quý thầy phó tế, hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn, kết thúc buổi tĩnh tâm.

   

  Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Đa Minh chia sẻ với ý tưởng “Ơn gọi của người môn đệ đi theo Chúa”. Các môn đệ được mời gọi đi theo Chúa, ở với Chúa để rồi có thể đi rao giảng Tin Mừng. Đức cha mượn hình ảnh “dấu lạ” của thánh Gioan để nói về các linh mục. Ngài ước muốn các linh mục trở nên những “dấu lạ” giữa đời để loan báo Tin Mừng Cứu Độ.

  Trong tâm tình những ngày cuối năm, Đức cha gợi lên cho các linh mục sống tâm tình sám hối qua việc nhìn lên Đức Giêsu đóng đinh. Nhờ sự chiêm ngắm này, các linh mục có thể sống khiêm nhường, mang bình an của Chúa đến với tha nhân và sống tâm tình tạ ơn mỗi ngày.

   

   

  Kết lễ, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình có đôi lời tâm tình với Đức cha Đa Minh cùng toàn thể linh mục đoàn.

  Sau Thánh lễ, quý Đức cha, quý cha, quý thầy phó tế cùng chung chia niềm vui của những ngày cuối năm trong bữa cơm thân mật tại Nhà Chung Giáo phận.

  BTT ĐCV

  Bài viết liên quan