Kỳ thi kết thúc khóa Huấn luyện Giáo lý viên cấp I tại cụm Duyên Lãng và Hà Xá thuộc Giáo hạt Đông Hưng

• 21/05/2024
  • Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha Đaminh - Bề trên Giáo phận Thái Bình, thực hiện kế hoạch của Ban Giáo lý Đức tin Giáo phận, tối ngày 16 và 18/5/2024, hai cụm Huấn luyện Giáo lý viên cấp I tại Giáo xứ Hà Xá và Giáo xứ Duyên Lãng thuộc Giáo hạt Đông Hưng đã diễn ra kỳ thi kết thúc khóa học.

Với niềm tín thác, trông cậy vào Thiên Chúa và sự nhiệt tình hy sinh phục vụ, trong suốt năm học 2023-2024, các học viên đã bền đỗ, nỗ lực học tập để hoàn thành tốt khóa học. Điều đó được thể hiện qua sự góp mặt của 35 học viên cụm Hà Xá và 24 học viên tại cụm Duyên Lãng đã tham gia vào kỳ thi kết thúc khóa đào tạo Giáo lý viên cấp I.

Trong suốt thời gian diễn ra khóa học, các học viên tại hai cụm học luôn đón nhận được sự quan tâm, đồng hành, dạy dỗ của quý cha, của thầy Phó tế Phanxico Xavie. Trải qua gần một năm học, ngoài việc được trau dồi kỹ năng sư phạm, các học viên đã hoàn thành 5 môn học chính gồm: Giáo dục nhân bản, linh đạo Giáo lý viên, Tuyên xưng đức tin, Kinh nguyện Ki-tô giáo và Dẫn nhập Kinh Thánh.

Ngay trước khi bước vào kỳ thi, quý học viên cùng nhau tập trung tại phòng thi để xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa và chúc lành cho kỳ thi được diễn ra cách tốt đẹp. Kế đó, các học viên được cha Augustino Đỗ Duy Đại - Chánh xứ Hà Xá, cha Anton Nguyễn Văn Chuẩn - Chánh xứ Duyên Lãng và quý thầy động viên, khích lệ cũng như phổ biến quy chế thi.

Dưới sự lo liệu của quý cha, quý thầy kỳ thi được diễn ra cách nghiêm túc, theo đúng thể lệ và tinh thần đề ra của Ban Giáo lý Đức tin Giáo phận.

Ước mong rằng sau khi kết thúc khóa học, mỗi học viên sẽ trưởng thành hơn về đời sống đức tin và vững vàng trông cậy vào ơn Chúa trợ giúp như lời nhắn nhủ của Thánh Phaolo Tông đồ “Tôi trồng, Apollo tưới nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên” (1Cr 3,6)

BTT GPTB