Kỳ thi giáo lý chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm sức tại Đền thánh Bác Trạch - 2015

• 10/07/2023
  • Hôm 26.6.2015, vào lúc 15g00, tại nhà thờ giáo xứ Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch đã diễn ra kỳ thi giáo lý chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm sức vào ngày 01.7.2015 tới. Tham dự kì thi có 150 em thuộc 2 giáo xứ Bác Trạch và Nam Thái.

Đây là kỳ thi bắt buộc đối với các em vào độ tuổi lãnh nhận bí tích Thêm sức (khoảng lớp 9, lớp 10). Kỳ thi nhằm thẩm định xem các em có đủ những hiểu biết căn bản về ơn thiêng mình sắp lãnh nhận hay không. Việc ra đề thi, coi thi và chấm thi đều do nhân sự trong ban Giáo lý Giáo phận đảm nhiệm.

Có mặt trong buổi thi giáo lý hôm nay, ngoài quý thầy trong ban Giáo lý Giáo phận, còn có sự hiện diện của Đức ông Thom. Trần Trung Hà – Giám đốc Đền thánh, quý thầy tập vụ, các thầy cô giáo lý viên và các anh chị dự trưởng.

Tất cả các em làm bài thi đều rất tư tin và nghiêm túc. Sau khi hoàn thành việc thi cử, các em đã có trận giao hữu bóng đá: đội Nam Thái và đội Bác Trạch. Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn trong sự cổ vũ nhiệt tình của Đức ông Tô-ma, quý thầy và các cổ động viên của cả hai giáo xứ.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Giáo phận Thái Bình

Phạm Thiềm