Khai mạc tuần tĩnh tâm năm linh mục Giáo Phận Thái Bình 2023

• 14/11/2023
  • Chiều hôm nay, ngày 13 tháng 11 năm 2023, linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình bước vào tuần tĩnh tâm năm. Kỳ tĩnh tâm này kéo dài từ ngày 13 đến ngày 18 tháng 11 năm 2023. Đây là khoảng thời gian quý giá, để quý cha gác lại những công việc mục vụ bộn bề tại các giáo xứ, giáo họ dành thời giờ đặc biệt ở lại bên Chúa, kín múc suối nguồn ân sủng tình thương - Đấng là nguồn sức mạnh và là nguồn vui của đời hiến dâng.

Tham dự kỳ tĩnh tâm năm dành cho linh mục của Giáo phận Thái Bình năm nay có Đức cha Phêrô Kiều Công Tùng– Giám mục Giáo phận Phát Diệm (giảng phòng), Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Chính toà Giáo phận Thái Bình, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình,  và 197 cha (cả triều và dòng) đang phục vụ trong Giáo phận, bên cạnh đó có sự hiện diện của quý cha cố, đang hưu dưỡng cùng hiệp thông với linh mục đoàn tham dự kỳ tĩnh tâm này.

Trong bầu không khí những tuần cuối năm phụng vụ, quý cha đang hoạt động mục vụ tại các xứ họ được mời gọi trở về Nhà Chung Giáo phận để tham dự kỳ tĩnh tâm năm thường niên theo luật định. Đây là khoảng thời gian thật thích hợp để giúp cho quý cha trong giáo phận gặp gỡ, sống tinh thần hiệp hành của Giáo Hội, trong tình huynh đệ của linh mục đoàn, cùng nhìn lại hoạt động mục vụ kể từ lần tĩnh tâm năm lần trước. Hơn nữa, đây còn là thời gian quý báu để các ngài xét duyệt lại tâm hồn của mình, định hướng và quyết tâm cho hành trình sứ vụ mục tử trên cánh đồng truyền giáo của Giáo Phận.

Tuần tĩnh tâm được khai mạc với giờ kinh chiều vào lúc 17g30. Và sau khoảng thời gian dùng bữa tối thì đúng 20g00, Đức cha Phê-rô Kiều Công Tùng– Giám mục Giáo phận Phát Diệm đã chia sẻ khai mạc và phó thác mọi hoạt động trong tuần tĩnh tâm cho Chúa Thánh Thần- Đấng là tác nhân chính hướng dẫn.

Sau bài chia sẻ của Đức cha giảng phòng, là giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Xin cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho quý cha trong tuần tĩnh tâm này, để các ngài có thể đón nhận được thật nhiều ơn ích thiêng liêng.

BTT GPTB