Khai giảng lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp I và cấp II tại Cụm Bác Trạch

• 20/09/2024
  • Trong niềm hân hoan của những ngày đầu năm học giáo lý, cùng với toàn thể giáo phận, tối ngày 18/9/2024, tại Đền Thánh Lòng Chúa thương xót Bác Trạch, lớp Huấn luyện giáo lý viên (GLV) cấp I và cấp II chính thức được khai giảng với tổng số trên 60 học viên.

Tham dự Lễ khai giảng, có sự hiện diện của cha Vinh-sơn Vũ Văn Hướng - Quản hạt Bắc Tiền Hải; cha Đa-minh Vũ Minh Trí - Tuyên uý Hiệp đoàn,Trưởng ban giới trẻ; cha Phê-rô Trần Xuân Hiền - Phó ban Giáo lý Giáo hạt, cha Đa-minh Đặng Văn Huynh - Phụ tá giáo xứ Quân Trạch, quý thầy, quý dì đang hoạt động trong miền.

Mở đầu Lễ Khai giảng, cha Quản hạt Vinh-sơn đã nói lên tâm tình của Ban Giáo lý Đức tin Giáo phận về chương trình Huấn luyện GLV cấp I và cấp II. Cha cũng mời gọi tất cả quý học viên là những huynh dự trưởng, quý ông bà trợ tá, quý bậc phụ huynh cùng tham dự học hỏi khoá Huấn luyện GLV, nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy, mục vụ trong giáo xứ, giáo họ trên tinh thần yêu mến, hăng say và phục vụ.

Tiếp đến, cha Đa-minh Vũ Minh Trí - Tuyên uý Hiệp đoàn, cha Phê-rô Trần Xuân Hiền - Phó ban giáo lý Giáo hạt cùng ngỏ ý nói lên đôi lời động viên, khích lệ các học viên có tinh thần cố gắng hy sinh, kiên trì tham dự khóa học để trở nên những con người truyền giáo và huấn giáo trong tương lai.

Khép lại buổi lễ khai giảng, trên gương mặt của mỗi học viên tràn đầy niềm vui và phấn khởi, với lòng nhiệt huyết được thôi thúc cố gắng học hỏi Lời Chúa, hiểu sâu Giáo lý để có thể thăng tiến cho đức tin của bản thân và truyền lại cho các thế hệ mai sau. Được biết, các lớp sẽ được triển khai học vào các buổi tối thứ Hai hàng tuần.

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên quý cha, quý thầy, quý Dì và các học viên để nhờ đó mọi người có thể hoàn thành tốt sứ vụ Chúa đã trao phó.

CTV Hoàng Phúc