GP. Thái Bình: 1246 học viên thuộc 29 lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp 1 tham gia Kỳ thi kết thúc khóa học

• 12/05/2024
  • Theo Chương trình chung của Ban Giáo lý Đức tin của giáo phận, sáng nay, Chúa Nhật, ngày 12/5/2024, 1246 học viên thuộc 29 lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp 1 bước vào Kỳ thi kết thúc khóa học.

Đây là chương trình nằm trong kế hoạch đào tạo giáo lý viên của giáo phận nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của các giáo xứ.

Để có được những thành quả ban đầu như ngày hôm nay, không thể không kể đến vai trò đặc biệt quan trọng của Đức Cha Đa Minh – Bề trên giáo phận. Ngay từ những ngày đầu trong vai trò là chủ chăn của giáo phận, Đức Cha Đa Minh đã dành cho sứ vụ huấn giáo một sự quan tâm đặc biệt, nhất là việc huấn luyện giáo lý viên. Chính vì thế, Đức Cha đã trực tiếp hướng dẫn và đề ra Chương trình huấn luyện này.

Tiếp đến, phải kể đến sự cộng tác của quý cha giáo Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, quý thầy Phó tế, chủng sinh – những người đã trực tiếp đào tạo và giảng dạy cho các học viên. Cùng với đó, là sự nhiệt tình cộng tác của quý cha quản hạt, quý cha đặc trách Giáo lý các giáo hạt và quý cha xứ sở tại – nơi tổ chức lớp giáo lý.

Trong Khóa huấn luyện Giáo lý viên cấp I, ngoài các tiết học về kiến thức Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT), kỹ năng sư phạm và sinh hoạt giáo lý, các học viên còn được học 5 môn học chính bao gồm:

1. Giáo dục nhân bản
    2. Linh đạo Giáo lý viên
    3. Tuyên xưng đức tin
    4. Kinh nguyện Ki-tô giáo
    5. Dẫn nhập Thánh Kinh

Khóa học được khai giảng vào ngày 17/9/2023 và sẽ kết thúc vào Chúa Nhật, ngày 19/5/2024 tới đây sau khi đã có kết quả của kỳ thi này.

Được biết, ban đầu, các lớp dự kiến sẽ đồng loạt học vào các buổi sáng Chúa Nhật hàng tuần, từ 08g00 – 10g00. Tuy nhiên, để phù hợp với tình hình thực tế, sau khi bàn thảo với quý cha đặc trách Giáo lý các giáo hạt và quý cha xứ, một số điểm lớp phải chuyển sang học vào các buổi tối trong tuần và được đảm trách bởi quý thầy phó tế của giáo phận.

Cũng theo kế hoạch của Ban Giáo lý Đức tin, sau khi kết thúc khóa Giáo lý viên cấp I, các học viên sẽ có thời gian nghỉ hè để tham gia các Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng, Trợ Tá TNTT. Sau đó, khóa Huấn luyện Giáo lý viên cấp II sẽ được khai giảng vào đầu tháng 9/2024 tới đây.

Sau đây là một vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại các điểm lớp vào sáng Chúa Nhật, ngày 12/5/2024.

Điểm Giáo lý tại Giáo xứ Xuân Hòa - Giáo hạt Thái Thụy (1)

Điểm Giáo lý tại Giáo xứ Xuân Hòa - Giáo hạt Thái Thụy (2)

Điểm Giáo lý tại Giáo xứ Cao Mại - Giáo hạt Kiến Xương (1)

Điểm Giáo lý tại Giáo xứ Cao Mại - Giáo hạt Kiến Xương (2)