Giới trẻ Giáo họ Bình Minh mừng kính Thánh Quan Thầy Giu-đa Tông Đồ

• 03/10/2023
  • Ngày 28.10.2021, Giới trẻ Giáo họ Bình Minh, Giáo xứ Minh Nghĩa, Giáo phận Thái Bình đã quy tụ tại Thánh Đường thân thương của mình để cùng nhau mừng lễ kính thánh bổn mạng Giu-đa Tông Đồ.

Thánh lễ được diễn ra vào lúc 9g00, do cha Au-gút-ti-nô Phạm Quang Tường - Chánh xứ Giáo xứ Lương Điền chủ tế. Hiệp dâng với ngài có Cha xứ Phê-rô Vê-rô-na Trần Văn Cẩm, Cha quý hương Giu-se Phạm Văn Thỏa, Cha quản nhiệm Giáo xứ Thục Thiện Giu-se Trần Xuân Ứng, Cha chánh xứ Cao Bình Giu-se Mai Văn Hoàn, SDD., cộng đoàn sở tại, và đặc biệt là các bạn giới trẻ trong Giáo họ.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế đã vui mừng gửi tới cộng đoàn, cách riêng là các bạn trẻ lời chúc mừng nhân ngày lễ Bổn mạng. Cha đã từng có thời gian coi sóc Giáo họ trong vai trò chủ chăn, đã biết rõ từng người trong Họ, nên lần này trở lại đây, Cha rất ngạc nhiên và vui mừng vì sự trưởng thành của ban giới trẻ qua những đóng góp ngày càng lớn trong sự thăng tiến của Giáo họ.

Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ hôm nay Cha Giu-se Mai Văn Hoàn, SDD. đã giúp cộng đoàn và các bạn trẻ tìm hiểu sâu hơn về hai thánh Si-mon và Giu-đa. Cha cho biết, Kinh Thánh không nói nhiều về các ngài. Chúng ta chỉ được biết các ngài thuộc nhóm Mười Hai, và là anh em với Chúa Giê-su (Mc 6,3). Còn một số sử liệu khác có nói về các ngài nhưng không đáng tin cậy. Cha mời gọi mọi người, cách riêng là các bạn giới trẻ, noi gương thánh Si-mon và Giu-đa, hăng say ra đi loan báo Tin Mừng Chúa Giê-su, và trở nên những viên đã sống động xây lên ngôi đền thờ của Chúa.

Kết thúc thánh lễ, một anh đại diện cho các bạn giới trẻ trong Giáo họ có đôi lời tri ân đến quý cha và cộng đoàn.

MB.