Giáo xứ Trung Thành: Thánh lễ Giỗ hai năm cha Cố Phan-xi-cô Xa-vi-ê Ngô Văn Toan

• 09/10/2024
  • Sáng thứ Ba, ngày 08/10/2024, tại Thánh đường Giáo xứ Trung Thành, gia đình linh tông - huyết tộc cha cố Phan-xi-cô Xa-vi-ê Ngô Văn Toan đã tổ chức Thánh lễ Giỗ hai năm cho cha Cố Phan-xi-cô Xa-vi-ê. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Tổng Đại diện Phan-xi-cô Át-si-di Nguyễn Tiến Tám, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trung Thành là mảnh đất nhiều ân tình – là nơi khi còn tại thế cha Cố Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã gắn bó, yêu thương. Hiện nay, cha nghĩa tử Giu-se Mai Xuân Thđang làm quản nhiệm giáo xứ.

Đúng 9g00 đoàn đồng tế tiến bước từ Nhà Chung Giáo xứ Trung Thành ra Thánh đường hiệp dâng Thánh lễ giỗ. Cha tổng đại diện Phan-xi-cô Át-si-di đã mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Thiên Chúa những tâm tình tri ân, cảm tạ và cầu xin lòng Thương Xót Chúa nhìn đến linh hồn cha Cố Phan-xi-cô, sớm đưa ngài vào hưởng phúc quê trời.

Trong bài giảng lễ, cha Tổng Đại diện đã chia sẻ cho quý cộng đoàn thấy được ý nghĩa đời sống và cái chết của mỗi người Ki-tô hữu khi sống đúng trong ân nghĩa mà Thiên Chúa đã trao ban: “Nhng lo toan trên trn thế này luôn hưng cho chúng ta mt điu là sau khi chết đưc s sng đi đi”. Cha Tổng Đại diện cũng sơ lược về cuộc đời cũng như mẫu gương sống ơn gọi của cha Cố Phan-xi-cô Xa-vi-ê từ khi bt đu đi tu đy những thăng trầm, cho đến khi đưc làm Linh Mc ca Chúa vi biết bao hy sinh công khó cống hiến cho Giáo hội, cách riêng cho Giáo phận Thái Bình. Qua đó, cha Tng Đi din đã phác ha đưc hình ảnh của vị mục tử hết lòng vì công việc nhà Chúa và vì đoàn chiên trong trách nhiệm được giao phó.Này con đây, con xin đến thực thi thánh ý Chúa” – Đây là câu tâm niệm sống đời Linh mục mà cha Cố Phan-xi-cô Xa-vi-ê luôn thực thi trong đời sống của người mục tử nhân lành theo gương Thầy Giê-su.

Thánh lễ tiếp diễn với phần Phụng vụ Thánh Th.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Nghĩa tử Giu-se Bùi Văn Đình - Quản xứ An Lạc, đại diện gia đình linh tông huyết tộc đã có tâm tình tri ân quý Đấng Bậc và cộng đoàn. Quý cha cùng cộng đoàn đã hướng về di ảnh cha Cố, dâng lên những nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng và cầu xin cho cha Cố Phan-xi-cô Xa-vi-ê sớm được hưởng phúc Nước Trời.

BTT GPTB