Giáo xứ Tân Mỹ - Mừng Lễ Thiên Chúa Giáng Sinh và mừng công hoàn thiện mở rộng Thánh đường Giáo xứ

• 27/12/2023
  • Thứ Hai, ngày 25.12.2023, gia đình Giáo xứ Tân Mỹ hân hoan mừng đón Bề trên Giáo phận - Đức Cha Đaminh Đặng Văn Cầu, cùng quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn về hiệp dâng Thánh lễ Mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Sinh. Trong dịp trọng đại này, giáo xứ cũng mừng công hoàn thiện việc trùng tu Thánh Đường và mở rộng khuôn viên, khánh thành Tòa Vàng.

Giáo xứ Tân Mỹ thân thương nằm ven con sông Luộc êm đềm và hiền hòa. Có lẽ vì thế mà mỗi người con Tân Mỹ đều mang trong mình tấm chân tình yêu mến Đạo Thánh Chúa và gần gũi với tha nhân. Với gần 1000 nhân danh nơi Giáo họ nhà xứ, dưới sự lo lắng, hướng dẫn đầy nhiệt huyết của cha Chánh xứ Giuse Bùi Đình Nguyện, đời sống đức tin của cộng đoàn Dân Chúa nơi đây ngày càng thăng tiến và phát triển. Trải qua dòng thời gian với các biến cố lịch sử, ngôi Thánh Đường đã bị xuống cấp. Dưới sự thỉnh nguyện của giáo dân, cha Giuse đã bắt đầu công việc hướng dẫn, sắp xếp, đồng hành để giáo xứ trùng tu lại Thánh Đường. Nhờ tấm lòng quảng đại của quý vị ân nhân, cộng với sự nhiệt thành của giáo dân và cha xứ Giuse, công cuộc trùng tu đã được diễn ra cách tốt đẹp. Không những thế, giáo xứ còn tiếp tục sửa lại Cung Thánh để phù hợp hơn với nhu cầu Phụng Vụ Thánh.

Đúng 8h30’ Đức Cha Đa-minh đã đặt chân đến mảnh đất Tân Mỹ trong niềm vui đón mừng của tất cả mọi thành phần dân Chúa. Sau đó Đức Cha đã viếng Thánh Thể và chủ sự nghi thức làm phép Tòa Vàng. Vào lúc 8h45’ Đức Cha xông hương tượng Chúa Hài Đồng mở đầu cho cuộc cung nghinh kiệu xung quanh khuôn viên mới của Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Đaminh đã gửi tới cha xứ, quý cha, quý khách và cộng đoàn phụng vụ lời chúc mừng Giáng Sinh. Kế đến Ngài cũng tỏ bày tâm tình vui mừng khi chứng kiến sự đổi thay, thăng tiến mỗi ngày của Giáo xứ Tân Mỹ.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Đức Cha đã quảng diễn cho cộng đoàn phụng vụ thấy được niềm vui Ơn Cứu Độ khi Đấng Cứu Thế được hạ sinh. Cùng với đó Đức Cha đã dùng đến từ "TÂM" trong cuộc sống hằng ngày để nhắc nhớ cộng đoàn cần luôn suy nghĩ và hãy dùng nó biến đổi thế giới này: "Hãy để ác tâm thành từ tâm, nhẫn tâm thành hảo tâm, nhị tâm biến thành đồng tâm, vì chỉ có biến đổi như vậy mới khiến chúng ta có được an tâm".

Kết thúc bài chia sẻ Đức Cha thay lời Giáo phận tri ân các ân thân nhân và cộng đoàn Dân Chúa nơi đã cùng Cha xứ Giuse quảng đại xây dựng, đóng góp vật chất và cầu nguyện cho việc trùng tu ngôi Thánh Đường được tốt đẹp.

Cuối Thánh lễ, ông Chủ tịch HĐMV đã thay lời cộng đoàn giáo xứ dâng lời tri ân đến Đức Cha Giáo phận, và quý cha, quý tu sĩ, quý khách, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn đã cầu nguyện, hy sinh góp sức mình trong công trình trùng tu, xây dựng Giáo xứ, và đến hiệp dâng trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Ước mong sao sự mở rộng phát triển về vật chất nơi Giáo xứ Tân Mỹ sẽ làm gia tăng đức tin và tình đoàn kết yêu thương nơi cộng đoàn giáo xứ, góp phần vào sứ vụ truyền giáo nơi mảnh đất thân thương này.

BTT GPTB