Giáo Xứ Quan Cao: Niềm vui Bốn trong Một

• 05/08/2024
  • Vào chiều thứ Bảy ngày 03/8/2024, cha quản hạt, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý Hội đồng Viên chức cùng toàn thể bà con giáo dân từ khắp các nơi trong Giáo hạt Bắc Tiền Hải đã vui mừng trở về ngôi thánh đường Giáo xứ Quan Cao để tham dự Thánh lễ do Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận Thái Bình chủ tế. Một Thánh lễ thật đặc biệt: Lễ Kính Chúa Thánh Thần trong Tuần Chầu lượt với 65 em lãnh Bí tích Thêm Sức; Kỷ niệm 17 năm Quan Cao được sắc phong lên hàng giáo xứ; Mừng trùng tu ngôi Thánh đường và các công trình khác của Giáo xứ.

Mang trong mình tâm tình của một người cha đối với đoàn chiên, cách riêng là với các bạn trẻ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức cha Đa Minh đã có những chia sẻ hết sức sâu sắc và chân tình trong bài giảng. Ngài đã khơi lại trong lòng các bạn trẻ về bảy ơn Chúa Thánh Thần cùng với ý nghĩa về con số bảy là con số trọn vẹn và hoàn hảo. Trong bảy ơn Chúa Thánh Thần, Ngài nhấn mạnh đến ơn Sức Mạnh hay ơn Dũng Cảm: Dũng cảm trước hết là để nhận ra con người yếu đuối của mình, nhận ra cái tôi của mình để có thể xây dựng sự hiệp nhất trong cộng đoàn và nhất là dũng cảm để thực hiện thánh ý Chúa và sống cách trung thành với Chúa. Đức cha còn nhắn nhủ tới các bạn rằng: các con hãy dũng cảm, can đảm, mạnh mẽ để tuyên hứa, để tuyên xưng đức tin, từ bỏ ma quỷ, dứt khoát với tội lỗi và cái tôi, hãy trở nên những nhân chứng cho tình yêu, những hạt nhân, nòng cốt để đem lại sự bình an cho gia đình và giáo xứ các con.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các bạn trẻ lãnh nhận Bí tích đã trung thành tuyên xưng niềm tin của mình trước Chúa và trước vị chủ chăn Giáo phận. Trong bộ đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể đơn sơ, các bạn trẻ đã hân hoan đón nhận bảy ơn Chúa Thánh Thần. Niềm vui và bình an được thể hiện cách rõ nét trên từng khuôn mặt. Giờ đây, các bạn đã chính thức bước sang một trang mới của cuộc đời mình. Chắc chắn rằng, với bảy ơn Chúa Thánh Thần, các bạn sẽ có thêm trợ lực để hân hoan sống đạo, trung thành với Chúa và nhất là dũng cảm để làm chứng tá cho Chúa bằng cuộc sống của chính mình.

Thánh lễ tiếp diễn với lời nguyện tín hữu và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô Trần Xuân Hiền đã bày tỏ niềm tri ân cảm mến tới Đức cha Đa Minh, quý cha, quý cộng đoàn vì đã dành cho Giáo xứ Quan Cao, cách riêng là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay mọi điều tốt đẹp nhất. Cha cũng thay lời cho cộng đoàn có tâm tình chúc mừng cùng lẵng hoa tươi thắm mừng Bổn mạng lễ Thánh Đa Minh sắp tới của Đức cha Giáo phận.

Tạ ơn Chúa đã ban muôn hồng ân xuống trên gia đình Giáo xứ Quan Cao. Với niềm vui Bốn trong Một của Thánh lễ hôm nay, xin cho mỗi thành viên trong giáo xứ chúng con luôn biết sống theo những giá trị của Tin Mừng, sống chứng nhân giữa đời để có thể “viết nên trang sử đẹp của Giáo xứ Quan Cao” như lời Đức Cha Đa Minh chia sẻ.

CTV TTGP