Giáo xứ Minh Đức: Thánh Lễ Vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống - Tuần Chầu năm 2024, Hồng ân 27 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

• 21/05/2024
  • Chiều thứ Bảy, ngày 18/5/2024, cộng đoàn Giáo xứ Minh Đức long trọng cử hành Đại Lễ Vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Nhân dịp này, 27 em thiếu nhi trong giáo xứ được đón nhận Bí tích Thêm Sức.

Trong bầu khi tươi vui, hân hoan của ngày lễ trọng đại, Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu đã về chủ tế Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức. Đồng tế với ngài có quý cha, quý thầy phó tế và sự hiệp thông của quý dì, quý thầy cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ, cộng đoàn cùng cử hành cuộc rước trọng thể tượng Đức Mẹ và tượng Lòng Thương Xót xung quanh khuôn viên thánh đường.

Trong bài giảng lễ, bằng lối trình bày giản dị nhưng rất sâu sắc, với những câu hỏi đáp dành cho các em thiếu nhi, Đức Cha đã chia sẻ cho cộng đoàn về ý nghĩa lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, những biểu tượng, những ơn ban, tên gọi khác của Chúa Thánh Thần. Ngài cũng nhắn nhủ cộng đoàn cần chết đi cho tội lỗi, mặc lấy con người mới trong sự hiện diện của Chúa Thánh Thần, để làm sống lại đời sống của bản thân, của gia đình, của cộng đoàn mình.

Đặc biệt, với các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, Đức Cha Đa Minh mời gọi các em khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần thì hãy luôn có ngọn lửa yêu mến trong tâm hồn, trở nên những ngọn gió toả mát sự nhẹ nhàng, dịu dàng trong gia đình, có tâm tình hiền lành như bồ câu, để trở nên sứ giả của hoà bình đem lại sự yên vui cho gia đình và xã hội, trở nên chứng nhân của tình yêu Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Thánh lễ được tiếp diễn với Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Chúng ta cùng thêm lời cầu nguyện cho Giáo xứ Minh Đức, cách riêng là 27 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay được luôn vững tin vào Chúa, năng cầu nguyện với Chúa Thánh Thần và hăng say loan báo Tin Mừng bằng đời sống chứng nhân hàng ngày.

BTT GPTB