Giáo xứ Lạc Đạo: Thánh lễ Tạ ơn Khánh thành nhà mục vụ

• 29/12/2023
  • Chiều ngày 28/12/2023, tại Giáo xứ Lạc Đạo, Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu đã về chủ tế Thánh lễ Tạ ơn, khánh thành nhà mục vụ của giáo xứ. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ, ngoài quý cha trong Giáo hạt Chính Tòa, còn có quý tu sĩ, quý ân nhân, quý viên chức HĐGX, cùng bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Ngay từ đầu giờ chiều, cộng đoàn dân Chúa đã tề tựu đông đủ với những trang phục đủ sắc màu, xếp hàng đón chào Đức Cha, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách đến tham dự Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà Mục vụ giáo xứ.

Nghi thức làm phép ngôi nhà mục vụ Giáo xứ Lạc Đạo được Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu chủ sự vào lúc 18g00. Sau đó toàn thể cộng đoàn rước đoàn đồng tế hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa - Mừng Kính Các Thánh Anh Hài.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính các Thánh Anh hài, mở đầu thánh lễ, Đức Cha Đa Minh chia sẻ: Anh chị em thân mến, Hào quang Thiên Quốc không ở đâu xa, mà ở ngay trong chính ngôi thánh đường Giáo xứ Lạc Đạo này. Cách đặc biệt, hôm nay, chúng ta quy tụ nơi đây để chúc mừng Giáo xứ Lạc Đạo đã hoàn thành ngôi nhà Mục vụ. Là Nhà Mục vụ, nên đây là nơi để học hỏi Giáo lý, nơi cộng đoàn cùng nhau quy tụ, hội họp, giúp nhau trở nên những con người luôn sống đạo trong niềm vui và trong sự thánh thiện. Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho những vị ân nhân đã quảng đại giúp đỡ xây dựng ngôi nhà mục vụ này. Cảm ơn biết bao người đã âm thầm hy sinh đóng góp bằng tinh thần, vật chất và cả những lời cầu nguyện.

Trong  bài giảng lễ, Đức Cha Đa Minh nhấn mạnh tới sự hy sinh âm thầm của các Thánh Anh Hài. Ngài nói: Tôi tự hỏi: Tại làm sao các trẻ em từ 2 tuổi trở xuống lại có thể chịu tử đạo, chịu hy sinh tính mạng vì Chúa được? Các em còn thơ dại, thậm chí còn chưa từng biết đến Chúa là Đấng nào, làm sao các em có thể làm chứng cho Chúa được? Nhưng câu trả lời là: Tất cả những ai hy sinh vì Chúa, thì dù người đó có biết Chúa hay không thì đều được Chúa thưởng công.

Cùng với những lời chia sẻ, Đức Cha cũng nêu lên những thao thức, trăn trở của ngài về tình trạng phá thai đã và đang trở nên báo động ngay trên chính quê hương Việt Nam thân yêu này. Đức Cha mời gọi các giáo xứ, giáo họ, các cộng đoàn cùng chung tay trong việc giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ. Làm sao để các em được học hỏi giáo lý, lời Chúa, học cách cầu nguyện, học những giá trị nhân bản và quan trọng hơn là học cách tôn trọng phẩm giá của con người. Để từ đó, chính các em biết chủ động xa lánh những điều xấu trong cuộc sống.

Kết thúc phần giảng lễ, Đức Cha mọi gọi cộng đoàn hiện diện cùng hiệp tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài đã thương ban cho giáo xứ, để Lạc Đạo mãi là Đạo của niềm vui.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Đa Minh Trịnh Văn Thục - chánh xứ, có lời cảm ơn Đức Cha, quý cha, và cộng đoàn dân Chúa. Sau Thánh lễ là bữa tiệc mừng trong tình huynh đệ.

Ban Lễ sinh Giáo xứ Lạc Đạo
    Ca đoàn Giáo xứ Lạc Đạo