Giáo Xứ Hữu Vy: Đại Lễ Mừng Chúa Phục Sinh, Hồng Ân Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu của 88 em Thiếu nhi

 • 01/04/2024
 • Chiều ngày 31/3/2024, cộng đoàn Giáo xứ Hữu Vy long trọng cử hành Đại Lễ Chúa Nhật Phục Sinh. Nhân dịp này, 88 em thiếu nhi trong giáo xứ được đón nhận hồng ân Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu.

  Trong bầu khi tươi vui, hân hoan của ngày lễ trọng đại, Cha xứ Giuse Trần Văn Thụ đã chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có Cha quý hương Giuse Maria Trần Đức Hạnh, Cha Laurensô Vũ Văn Trình M.F và sự hiệp thông của quý dì, quý thầy cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

  Trước đó, cộng đoàn cùng cử hành cuộc rước trọng thể tượng Đức Mẹ và tượng Chúa Phục Sinh xung quanh khuôn viên thánh đường, về trước Linh Đài Chúa Kitô Vua cùng hiệp dâng Thánh lễ.

   

   

   

  Trong bài giảng lễ, bằng lối trình bày giản dị mà sâu sắc, với những câu hỏi đáp dành cho các em thiếu nhi, cha Laurensô Vũ Văn Trình M.F đã chia sẻ cho cộng đoàn về ý nghĩa của biến cố Phục Sinh. Ngài cũng nhắn nhủ cộng đoàn cần chết đi cho tội lỗi, mặc lấy con người mới nơi Đức Kitô Phục Sinh, để làm sống lại đời sống của bản thân, của gia đình, của cộng đoàn mình.

   

   

  Đặc biệt, với các em được lãnh nhận hồng ân Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu hôm nay, cha Laurensô mong các em hãy cố gắng giữ niềm vui và hạnh phúc của ngày trọng đại này trong suốt cuộc đời, giữ tâm hồn trong sạch và năng tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể…biến tâm hồn mình trở nên đền thờ của Chúa Thánh Thần.

   

   

   

   


   

   

   

  Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em đón nhận hồng ân đặc biệt hôm nay có lời cám ơn tới quý cha, quý dì, quý cha mẹ, thầy cô giáo lý viên.. và toàn thể cộng đoàn.

   

   

  Chúng ta cùng thêm lời cầu nguyện cho Giáo xứ Hữu Vy, cách riêng là 88 em đón nhận hồng ân Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu hôm nay được luôn vững tin vào Chúa, năng đến với Bí tích Thánh Thể và hăng say loan báo Tin Mừng Phục Sinh bằng đời sống chứng nhân hàng ngày.

   

   

  BTT GPTB

  Bài viết liên quan