Giáo xứ Giáo Lạc - Niềm vui hai trong một

• 30/06/2024
  • Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, sáng thứ Bảy ngày 29/6/2024, Giáo xứ Giáo Lạc hân hoan mừng đón cha Tổng Đại diện Phanxico Assisi Nguyễn Tiến Tám, rất đông quý cha, quý tu sĩ, quý khách, quý cộng đoàn về hiệp dâng Thánh lễ kính Thánh Quan thầy Phê-rô. Trong ngày trọng đại này, ngôi nhà giáo lý của giáo xứ đã được khánh thành.

Giáo Lạc là mt giáo x nhỏ bé, đưc tách ra t x m Xuân Hòa năm 2009, nm bên cnh dòng sông Trà Lý êm đm. Cách đây 6 năm, cũng vào dp l quan thy, Giáo x đã khánh thành và cung hiến ngôi Thánh Đưng rất khang trang bề thế. Trải qua dòng thời gian, dưới sự hướng dẫn và coi sóc ca các Đng Bc qua các thi kì, đức tin nơi mảnh đất Giáo Lạc ngày càng phát triển, số nhân danh ngày một gia tăng. Nhn thy s cp thiết ca vic xây dng mt cơ sở đ con em trong giáo x quy t hc hi giáo lý và nhân bn, Cha x Micae Maria cùng cng đoàn dân Chúa nơi đây đã khi công xây dng ngôi nhà giáo lý vào dp Đi L Thiên Chúa Giáng Sinh năm 2022. Cha Tng Đi din Phanxicô Assisi đã ch s Nghi thc Đt viên đá góc tưng và Thánh l T ơn. Đến hôm nay, ngày 29/6/2024, ngôi nhà giáo lý đã đưc hoàn thành trong nim vui mừng tạ ơn ca mi thành phn dân Chúa Giáo x Giáo Lạc.

Vào lúc 8g30', cha Tng Đi din Phanxicô Assisi đã ch s Nghi thc Làm phép nhà giáo lý mi sau khi quý cha, quý chc và quý ân nhân cùng ct băng khánh thành ngôi nhà.

Thánh l T ơn đưc long trng cử hành dưi s ch tế ca cha Tng Đi din. M đu Thánh l, cha đã thay li cho quý cha đng tế gi ti quý cng đoàn dân Chúa và cha x Micae Maria li chào và chúc mng trong nim vui ca ngày l kính thánh Phê-rô quan thy. Ngài cũng bày t niềm vui mng và ngc nhiên khi giáo x hoàn thành công trình “cng c đc tin” cách tt đp và nhanh chóng; đồng thời tri ân mi thành phn đã giúp đ công trình Nhà Chúa được khang trang và tốt đẹp.

Chia s Li Chúa trong Thánh l, Cha Tng Đi din đã phác ha li hình nh Thánh Phê-rô là nền tảng, tr ct ca Hi Thánh mà giáo x đã nhn làm quan thy. Bng đời sống gắn bó với Chúa và cái chết anh dũng ca Thánh Nhân, Giáo hi đã có đưc nền tảng vững chắc như ngày hôm nay, mặc dù cho đến hiện tại, Giáo hi đang b tn công, công kích bi nhng con ngưi, những thế lc xu. Cha Tổng Đại diện cũng nhn nh đến cng đoàn phng v hãy luôn chy đến vi Thánh Phê-rô đ luôn đưc Ngài chuyển cầu, đng hành ch che.

Thánh l đưc tiếp diễn trong phn Phng v Thánh Th.

Kết Thúc Thánh l mt v đi din cho Giáo x có tâm tình tri ân đến quý cha, quý ân nhân, quý khách và toàn thể cng đoàn.

Thánh l mng kính Thánh Phê-rô quan thy Giáo x - Khánh thành nhà giáo lý ca Giáo x Giáo Lc đã kết thúc trong nim vui hân hoan ca cng đoàn dân Chúa. T đây giáo x đã có nơi khang trang đ các thế h tr đưc vun đp đi sng đc tin, nhân bn và hy vng trong tương lai từ ngôi trường này s có tht nhiu ngưi tr Công Giáo trưng thành dn thân, bưc vào đi loan báo Tin Mng trong đi sng phc v tha nhân.

Trước đó, vào chiều thứ Sáu, ngày 28/6/2024, cộng đoàn giáo xứ đã sốt sắng cử hành cuộc rước quanh làng và Thánh lễ vọng mừng kính Thánh quan thầy Phê-rô; tri ân các Bậc Tiền nhân, quý ân nhân. Vào buổi tối cùng ngày, chương trình hoan ca tạ ơn mừng ngày khánh thành nhà giáo lý được diễn ra với sự góp mặt của các thành phần trong và ngoài giáo xứ qua những bài cử điệu, thánh ca và các điệu múa mộc mạc, đơn sơ, chất chứa tấm lòng của những người con quê hương Giáo Lạc.

BTT GPTB