Giáo xứ Dương Cước: Thánh Lễ Chính tiệc Tuần Chầu 2024 – Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 71 em Thiếu nhi

 • 01/02/2024
 • Chúa nhật, ngày 28/01/2024, thật là một ngày đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với Giáo xứ Dương Cước. Trong Thánh lễ Chính tiệc Tuần Chầu, 71 em thiếu nhi đã được Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu dâng Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm Sức.

   

   

  Đúng 9h00, đoàn đồng tế tiến vào ngôi thánh đường hiệp dâng Thánh lễ Chính tiệc Tuần Chầu - ban bí tích Thêm sức cho 71 em thiếu nhi.


   

   

   

  Khởi đi từ các bài đọc và bài Tin Mừng, Đức cha Đa Minh đã dùng câu Kinh Thánh: “Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, Chúa xức dầu cho tôi, và Người sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó,…” để chia sẻ với cộng đoàn. Ngài nhấn mạnh với các em chuẩn bị được lãnh nhận bí tích: “Khi Rửa tội là chúng con được trở nên con cái Thiên Chúa, con cái Giáo hội. Còn đối với bí tích Thêm Sức, chúng con được lãnh nhận bảy ơn Chúa Thánh Thần. Đó là những ơn cần thiết cho đời sống hằng ngày và đời sống đức tin của mỗi người. Và chúng con là những người được xức dầu, được Chúa sai đi vào gia đình, trường học,… để chúng con làm tỏa lan sự thánh thiện của người Công Giáo như Chúa kêu gọi”.

   

  Nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng Phúc Âm. 71 em thiếu nhi với lòng tin yêu đã cùng với cộng đoàn phụng vụ lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, Đức cha Đa Minh đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em. Các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để được xức dầu ghi ấn tín bí tích Thêm Sức với lời mời gọi “Hãy nhận lấy ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

   

   

   

  Kết thúc nghi thức ban bí tích Thêm Sức, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

  Thánh lễ Thánh lễ Chính tiệc Tuần Chầu, ban Bí tích Thêm Sức khép lại trong niềm vui hân hoan. Nguyện xin dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em, giúp các em luôn sống xứng danh là một Ki-tô hữu trưởng thành, biết kết hiệp với Chúa và trở nên chứng nhân Nước Trời, là những chiến sĩ của Đức Ki-tô giữa lòng đời.

   

  CTV TT GP

  Bài viết liên quan