Giáo Xứ Đền Thánh Cao Mại: Hồng phúc Tuần Chầu Lượt Năm 2024

• 10/06/2024
  • Tháng Sáu - tháng đặc biệt trong năm Giáo hội dành kính Thánh Tâm Chúa Giê-su. Cách riêng, đối với những người con của quê hương Đền Thánh Cao Mại, tất cả đều hướng lòng về Tuần Chầu lượt - mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa năm 2024 được tổ chức rất long trọng và sốt sắng.

Trước ngày trọng đại này, các ban ngành đoàn hội cùng với toàn thể cộng đoàn đã hy sinh chuẩn bị thật chu đáo từ bên trong tâm hồn tới việc trang trí khuôn viên thánh đường. Các giờ Chầu Mình Thánh Chúa, Thánh lễ trong suốt tuần được các hội đoàn sốt sáng tham dự dưới sự đồng hành và hướng dẫn của cha Phan-xi-co As-si-si Nguyễn Tiến Tám - Tổng đại diện Giáo phận và cha phụ tá Giu-se. Đồng thời, tất cả cộng đoàn sốt sắng dọn mình lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, hầu kín múc dồi dào ơn thánh Chúa.

Ngay ngày đầu Tuần đại phúc (03/6/2024), gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm cùng giáo xứ đã quy tụ về Đền Thánh Cao Mại để mừng lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa Giê-su. Đồng thời, được sự đồng ý của Đức Cha Đa-minh – Giám mục Giáo phận Thái Bình và dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Đỗ Trọng Huy - Tổng Linh hướng, hội đã tổ chức tuyên hứa và ra mắt 16 thành viên trong ban chấp hành mới, khóa 2024 – 2028.

Thánh Lễ tôn thờ Mình Máu Thánh Chúa chiều thứ Bảy (09/6/2024) có sự hiện diện của Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ – Nguyên Giám mục Giáo phận cùng quý Cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ và cộng đoàn. Đức cha Phê-rô nói lên những tâm tình tạ ơn Chúa với giáo xứ trong dịp kỷ niệm tròn 10 năm giáo xứ được đón nhận sắc phong Đền Thánh Kính Thánh Tâm Chúa (2014-2024). Ngài cũng bày tỏ sự vui mừng về những đổi thay không ngừng nơi Đền Thánh: đời sống đức tin, đạo đức ngày càng vững chắc; khuôn viên giáo xứ được tôn tạo rất đẹp và quy mô.

Cao điểm của tuần chầu chính là Thánh lễ đại triều cử hành sáng Chúa Nhật (09/6/2024) với sự chủ tế của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Giáo phận. Đồng tế với ngài có rất đông quý Cha trong giáo phận cùng sự hiệp thông của quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý khách và cộng đoàn phụng vụ.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Đức cha Đa-minh giúp cộng đoàn cảm nhận tình yêu của Thiên Chúa như một người mẹ chăm sóc con cái của mình: Nâng niu, ủ ấp; mặc dù con người chối bỏ tình yêu của Thiên Chúa nhưng vì yêu thương nhân loại, Ngài luôn đi bước trước và ban con một của Ngài là Chúa Giê-su xuống thế để cứu chuộc nhân loại. Đức cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn hãy yêu mến và tôn sùng Thánh Tâm Chúa, rèn luyện con tim dịu hiền và khiêm nhường như Chúa.

Tuần chầu lượt của Đền Thánh Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu giáo xứ Cao Mại thay mặt giáo phận đã khép lại nhưng ân sủng của Chúa vẫn luôn tuôn đổ chan chứa trên mỗi người dân của giáo xứ. Qua tuần chầu hồng phúc này, mỗi người dân Cao Mại có dịp để kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể; tôn sùng Thánh Tâm Chúa; nhìn lại đời sống đạo của mình và quyết tâm thờ phượng, yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn. Xin cho tình yêu của Chúa luôn dạt dào trong mỗi người dân Cao Mại xa quê cũng như đang sinh sống tại quê hương, để chúng con luôn biết sống chứng nhân, đem Tin Mừng của Chúa tới cho mọi người.

BTT GX ĐT CAO MẠI