Giáo hạt Chính Tòa – Sức cuốn hút của Lời Chúa

• 20/09/2024
  • Trong năm 2023 - 2024, đường hướng mục vụ của Đức cha Đa-minh – Giám mục Giáo phận Thái Bình dành ưu tiên đặc biệt cho việc đào tạo Giáo lý viên và phong trào “Học hỏi Kinh Thánh” trong toàn Giáo phận. Tiếp nối những thành quả tốt đẹp từ khoá đào tạo Giáo lý viên (GLV) cấp I, vào trung tuần tháng 9 năm 2024, các lớp đàò tạo GLV cấp II trên toàn Giáo phận đã được khởi động, bắt đầu khoá đào tạo mới.

Ngày 18/9/2024, cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên - Trưởng Ban Giáo lý Giáo phận, cũng là cha Chánh xứ Giáo xứ Chính Toà, đã Khai giảng lớp bồi dưỡng GLV cấp II tại Chính Toà. Lớp học do chính cha Giu-se trực tiếp giảng dạy. Chương trình nội dung học theo giáo trình Huấn luyện Giáo lý viên tập 2 của Ban Giáo lý Giáo tỉnh Sài Gòn. Trong buổi học đầu tiên của khoá học mới, lớp đón nhận 76 học viên gồm các nữ tu, các thỉnh sinh của Tu xá Đa Minh; các GLV Giáo xứ Chính Toà, Đông A, Nghĩa Chính, Lạc Đạo, Trung Thành… Một số viên chức trong hội đồng giáo xứ, một số giáo dân không tham gia dạy giáo lý, nhưng vẫn theo học liên lý trong nhiều năm qua. Đặc biệt, nhờ lời mời gọi của cha Chánh xứ Giu-se, sau giờ lễ, các thành viên Huynh đoàn, Hiền mẫu… cũng tham dự để “nghe được bao nhiêu cũng tốt, học được bao nhiêu cũng quý”.

Cứ mỗi tối thứ Tư hàng tuần, các học viên lại háo hức trở về Giáo xứ Chính Toà, để được học, được biết, được hiểu về Chúa. Dù phải đi xa cả đoạn đường dài hơn chục cây số, trong những điều kiện thời tiết xấu, những học viên lớn tuổi, đã lên chức ông, chức bà, từ các xứ xa xôi như Trung Thành, Nghĩa Chính… vẫn không nghỉ buổi học nào. Thật là điều vô cùng trân quý. Xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn để các học viên được bền bỉ, trung thành dấn thân theo Chúa trong sứ vụ của mỗi người.

BTT Gx. Chính Tòa