Giáo xứ Chính tòa hân hoan trong ngày 24 em thiếu nhi được Rước lễ lần đầu - 2013

• 15/09/2023
  • Chiều Chúa Nhật (21/4/2012) vừa qua, nhân lễ Chúa Chiên lành, gia đình giáo lý Giáo xứ Nhà thờ Chính Tòa (NTCT) hân hoan chúc mừng 24 em lớp Đến Bàn Tiệc Thánh được xưng tội và rước lễ lần đầu.

Ngày lễ đã đón nhận được sự quan tâm đặc biệt của cha đặc trách giáo lý Giuse Trịnh Tiến Thành, Ban Giáo lý, quý phụ huynh có con em rước lễ lần đầu cũng như toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ.

15g00, đoàn rước bao gồm cha Giuse chủ sự, các em lớp Giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh, các thành viên trong Gia đình Giáo lý cùng cộng đoàn tham dự đã tiến đi trong tiếng kèn vui mừng của ban kim nhạc giáo xứ.

15g30, để mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã ngỏ lời chúc mừng đến 24 em được xưng tội rước lễ lần đầu cùng toàn thể gia đình các em. Ngài cũng cảm ơn quý phụ huynh đã cùng hợp tác đắc lực với Ban Giáo lý trong việc hướng dẫn, dạy dỗ các em, để các em đủ điều kiện xưng tội và rước lễ lần đầu hôm nay. Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho các em để các em luôn vững bước trong cuộc đời Kitô hữu.

Trong bài giảng, cha Giuse cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng và trách nhiệm của các em khi được rước lễ lần đầu. Ngài nói: “Khi đón nhận Mình Máu Thánh Chúa vào lòng, các con sẽ được Chúa ban thêm sức mạnh nhằm vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tăng thêm nghị lực để chiến thắng tội lỗi. Để được như vậy, các con cũng phải năng kết hợp với Chúa trong Bí Tích Thánh Thể, sống yêu thương chan hòa với mọi người, sao cho tâm hồn các con luôn xứng đáng là đền thờ Chúa ngự”.

Cha chia sẻ thêm: “Hôm nay, còn được gọi là Chúa Nhật Chúa chiên lành. Con chiên là con vật rất hiền lành, hiền đến nỗi khi người ta xén lông nó để làm áo nó cũng không kêu than hay phản đối. Nó ngoan ngoãn để cho chủ chiên lấy sạch mọi sợi lông trên người nó. Chính vì vậy, Chúa Giêsu muốn lấy hình ảnh con chiên để mời gọi mỗi người Kitô hữu hãy sống hiền lành như con chiên, đồng thời ngoan ngoãn nghe theo lời của vị chủ chiên của mình. Chủ chiên đích thực là chính Thiên Chúa, và chúng ta là con chiên của Người. Chính vì vậy, chúng ta phải biết lắng nghe và thực hành lời Thiên Chúa đã phán dạy”.

Cũng trong tâm tình ấy, cha chủ tế mời gọi quý cộng đoàn hãy tha thiết cầu nguyện cho các Giám mục, Linh mục, tu sĩ nam nữ biết trung tín trên con đường mình đã chọn. Mặt khác, mọi người cũng cầu nguyện cho các bạn trẻ, để các bạn có thể nhận ra tiếng Chúa gọi và sẵn sàng dấn thân trong con đường ơn gọi, theo chân vị Mục tử nhân lành. Xin cho các Linh mục, là những vị mục tử ở trần gian biết sống hy sinh, yêu thương và phục vụ đoàn chiên như Chúa Giêsu đã yêu thương Hội thánh...

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đại diện cho các bạn được xưng tội và rước lễ lần đầu có đôi lời cảm ơn Đức ông Hier. Nguyễn Phúc Hạnh – chánh xứ NTCT, cha Giuse Trịnh Tiến Thành - đặc trách Giáo lý, các bậc phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn đã quan tâm và tổ chức thánh lễ trọng thể này. Để tỏ lòng biết ơn, các em cũng dâng lên cha Giuse bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng tri ân ngài.

Sau thánh lễ, Ban Giáo lý đã dành tặng cho các em những món quà nhỏ và cùng tổ chức bữa tiệc ngọt để mừng kỷ niệm ngày đặc biệt quan trọng này.

BTT GPTB