Giáo Xứ Châu Nhai: Thánh Lễ Chính Tiệc Tuần Chầu Lượt năm 2024 - Khánh thành Nhà Giáo Lý

• 14/01/2024
  • Trong niềm vui hân hoan của Tuần Chầu lượt, sáng Chúa Nhật, ngày 14/01/2024, Giáo xứ Châu Nhai được mừng đón Đức Cha Đa Minh Đặng Văn Cầu - Giám mục Giáo phận Thái Bình về chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép ngôi nhà Giáo lý và chủ tế Thánh lễ Chính tiệc Tuần Chầu. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha Tổng Đại diện Phanxico Assisi, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Tuần Chầu lượt của Giáo xứ Châu Nhai diễn ra trong những ngày đông cuối năm âm lịch với cái lạnh thấu buốt và những cơn mưa dầm không ngớt… nhưng không vì thế mà giảm đi sự nhiệt tình hăng hái trong lòng mỗi người dân nơi đây. Vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết, trong tuần, cộng đoàn đã đến để cùng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, hiệp dâng Thánh lễ và giao hoà với Chúa trong Bí tích Hoà giải. Sáng Chúa Nhật, dòng người nô nức tiến về Châu Nhai để tham dự sự kiện trọng đại của giáo xứ.

Trước khi cử hành các nghi thức, vị đại diện giáo xứ đã sơ lược quá trình xây dựng và hoàn thiện công trình nhà Giáo lý. Sau 20 tháng thi công, với sự đóng góp công sức và vật chất của đoàn chiên Châu Nhai, người ở nhà  cũng như người xa quê, ngôi nhà giáo lý 2 tầng: 7 phòng học, 1 phòng khách thật khang trang đã hoàn thành, đưa vào phục vụ cho nhu cầu học hỏi giáo lý.

Đức Cha Đa Minh đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép nhà Giáo lý trong tiếng vỗ tay vui mừng tạ ơn của cộng đoàn. Sau đó đoàn đồng tế tiến về lễ đài cử hành Thánh lễ Chính tiệc Tuần Chầu.

Trong bài giảng lễ, qua những câu hỏi dí dỏm, dễ hiểu dành cho các em thiếu nhi, Đức Cha Đa Minh đã khai mở dần dần cho cộng đoàn hiểu lời Chúa của Chúa Nhật II Thường niên năm B. Theo ngài, mỗi chúng ta cần đến với Chúa, gặp gỡ Chúa, ở lại với Chúa, kết hợp với Chúa để tìm ra ý nghĩa và hạnh phúc cho cuộc đời của mình, sau đó phải giới thiệu Chúa cho người khác. Tâm tình của Samuel trong bài đọc 1“Xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe”- cũng là điều Đức Cha Đa Minh nhắn gửi đến các em thiếu nhi: Làm sao mỗi Thiếu nhi đến với Chúa phải chú ý lắng nghe lời Chúa, học hiểu Lời Chúa (qua việc học Giáo lý, tham dự Thánh Lễ…) để Lời của Người “không ra vô hiệu” mà phát sinh hiệu quả tốt đẹp cho đời sống của các em.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, ông Chủ tịch HĐMV- đại diện giáo xứ đã có những tâm tình tri ân Thiên Chúa và cảm tạ Đức Cha Đa Minh, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý ân nhân, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ Chính tiệc Tuần Chầu, mừng cắt băng khánh thành, làm phép nhà Giáo lý đã khép lại trong niềm vui mừng tạ ơn. Nguyện xin Chúa ban nhiều phúc lành xuống trên cộng đoàn dân Chúa Châu Nhai để giáo xứ luôn hiệp thông, đoàn kết, yêu thương nhau; xây dựng đức tin mỗi ngày thêm vững mạnh, và hăng say giới thiệu Chúa đến cho mọi người.

BTT GPTB