Giáo Họ Việt Hưng khởi công xây dựng Nhà Mục vụ

• 06/07/2023
  • Chiều Chúa Nhật, ngày 4/12/2022, Cha Phanxicô Nguyễn Tiến Tám - Hạt trưởng Hạt Kiến Xương, Chánh xứ Cao Mại - đã về chủ sự thánh lễ tạ ơn, đặt viên đá góc tường xây dựng Nhà mục Giáo họ Việt Hưng.

Giáo họ Việt Hưng thuộc giáo xứ Đồng Quan, được thành lập năm 1937, nhà thờ hiện tại được xây dựng vào năm 2000, số giáo dân hiện nay hơn 50 người.  Hàng tuần vào mỗi tối Chúa nhật cộng đoàn nơi đây được cha xứ về dâng thánh lễ, các em nhỏ cũng được học giáo lý và sinh hoạt Thiếu nhi Thánh Thể ở Giáo xứ Đồng Quan.

Nhờ ơn Thiên Chúa, sự quan tâm của quý đấng bậc, quý cấp chính quyền, quý cộng đoàn và quý ân nhân, đặc biệt là 3 gia đình đã dâng cúng mảnh đất rộng 200m2, cùng với nỗ lực của Ban Hành giáo đương nhiệm, Giáo họ Việt Hưng giờ đây đã có thể có một ngôi nhà mục vụ, nơi sinh hoạt chung của Giáo họ, nơi cha xứ dừng chân, nghỉ ngơi trước và sau thánh lễ, nơi cộng đoàn hội họp, nơi các em học giáo lý hay múa hát văn nghệ… Và hôm nay là một dấu mốc trong tiến trình hình thành và phát triển của Giáo họ. Hôm nay, Cha quản xứ Giuse Hà Đăng Oánh và cộng đoàn đã tổ chức dâng thánh lễ tạ ơn khởi công xây dựng công trình Nhà mục vụ Giáo họ Việt Hưng.

Sau khi làm phép viên đá, cha Quản hạt đã đặt viên đá vào góc nhà mới đang xây dựng. Tiếp đó một số vị ân nhân cũng đã dâng cúng những vật liệu, tượng trưng bằng những viên gạch được cha chủ sự đón nhận cách trân trọng trước toàn thể cộng đoàn và quý khách.

Giảng trong thánh lễ, cha Phanxicô đã nói vắn tắt lại lịch sử giáo họ nơi đây. Mỗi người thấy vui trong lòng bởi nhận ra tình thương của Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy Vinhsơn. Cha cũng khen ngợi tinh thần đoàn kết; lòng sốt sắng giữ đạo; sự cố gắng cuả mọi người trong Giáo họ trước khó khăn nhiều mặt để tu bổ, mở rộng khuôn viên thánh đường mỗi ngày mỗi to đẹp, đàng hoàng hơn.

Phần cuối thánh lễ, ông Trùm chánh Giáo họ đã có lời cảm ơn quý cha và quý vị ân nhân và quý khách hiện diện.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ phúc lành, ban cho công trình của giáo họ nơi đây từ khởi sự cho tới hoàn thành được mọi sự tốt đẹp.

Giuse Trần Phú