Giáo họ Đồng Ấu, Giáo xứ Lai Ổn: Mừng Lễ Quan Thầy Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả và Bách Chu Niên Thành Lập Ngôi Thánh Đường

• 26/06/2024
  • Niềm vui mừng của Giáo họ Đồng Ấu trong dịp mừng Lễ Bổn mạng Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả năm nay được nhân lên gấp bội khi giáo họ long trọng mừng kỷ niệm Bách Chu Niên xây dựng ngôi Thánh Đường. Đức cha Phê-rô, nguyên Chủ chăn Giáo phận đã về Chủ tế thánh lễ. Đồng tế với ngài có cha Tổng Đại diện Phanxico Assisi, quý cha trong giáo phận và sự hiệp thông của quý tu sĩ, quý khách cùng cộng đoàn dân Chúa.

Tất cả là hồng ân Chúa thương ban. Trải qua 134 năm thành lập, Giáo họ Đồng Ấu (thuộc Giáo xứ Lai Ổn, Giáo hạt Thái Thuỵ) hiện nay có 52 hộ gia đình với 156 nhân danh. Ngôi thánh đường đã được xây dựng cách đây 100 năm, là nơi cử hành và nuôi dưỡng đời sống đức tin của bao thế hệ. 100 năm tràn đầy ân sủng mà Thiên Chúa đã thương ban trên Ngôi Thánh Đường của mảnh đất truyền Giáo họ đạo Đồng Ấu thân thương này: một hành trình ân phúc có gian lao vất vả gây dựng, có hy sinh âm thầm, có máu đào đức tin, có sự đoàn kết của tình hiệp nhất, có nước mắt chia ly và nụ cười hạnh ngộ, và có cả ước mơ loan báo Tin Mừng. Chứng kiến biết bao thay đổi của dòng thời gian, trải qua nắng mưa, thời tiết khắc nghiệt, thiên tai bão lũ, ngôi Thánh Đường vẫn kiên vững như Đức Tin của biết bao con dân họ Đạo Đồng Ấu.

Thánh l Tạ ơn đưc long trng c hành vào lúc 09g00, th Hai, ngày 24/6/2024. M đu Thánh l, Đc Cha Phê-rô Nguyn Văn Đ đã gi ti quý cha đng tế, cha x và cng đoàn dân Chúa Giáo h Đng u li chào chúc trong bình an ca Đc Giê-su Ki-tô. Ngài cũng cũng có tâm tình chúc mng Giáo h trong ngày l kính Thánh Quan thy và k nim 100 năm xây dng ngôi Thánh Đưng.

Chia s Li Chúa trong Thánh l, Đc Cha đã qung din cho quý cng đoàn thy đưc hình nh ca Thánh Gioan Ty Gi, mt vị tiên tri, mt ngưi đi trưc loan báo v Đc Ki-tô. Qua cuc đi ca Thánh Nhân, Đc cha Phê-rô mong mun thy đưc mt h Đo Đng u luôn thăng tiến, đng hành cùng s phát trin ca giáo phn đ biến mi Ki-tô hu nơi đây thành mt Gioan Ty Gi mi, mang Chúa đến cho mi ngưi. Đc Cha cũng nhn mnh rng s hin din 100 năm ca Ngôi Thánh Đưng này cũng là du ch mà Chúa đã luôn đoái thương trên mnh đt có th nói là “cn ci” này.

Thánh l đưc tiếp diễn với phn Phng v Thánh Th.

Kết thúc Thánh l, mt v đi din cho cng đoàn dân Chúa Giáo họ Đồng Ấu nói lên tâm tình cm t và tri ân đến quý Đng Bc và cng đoàn.

Xin cám tạ tình thương của Thiên Chúa đã thương ban trên Giáo họ Đồng Ấu. Xin tri ân quý Đấng Bậc, các bậc tiền nhân, quý vị ân nhân đã vất vả gầy dựng và nuôi dưỡng đời sống đức tin, dựng xây ngôi đền thờ vật chất truyền lại cho con cháu. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Gioan Tẩy Giả tuôn đổ muôn ơn Thánh xuống trên từng thành viên trong giáo họ để mỗi người phát huy gia sản thiêng liêng cao quý của cha ông, trở nên chứng nhân, đem Chúa đến cho mọi người.

BTT GPTB