Giáo hạt Nam Tiền Hải tổ chức Hội thi Giáo lý cấp Giáo hạt: Niềm vui hiểu biết và hiệp thông

• 16/07/2024
  • Tại Giáo hạt Nam Tiền Hải, sáng thứ Hai ngày 15/7/2024, ngày hội thi giáo lý của giáo hạt đã được tổ chức tại Nhà thờ Giáo xứ Trung Đồng. Có 5 giới tham gia hội thi: Giới Ông Bà, Giới Gia Trưởng, Giới Hiền Mẫu, Giới Trẻ, Giới Thiếu Nhi, với gần 500 tham dự viên cùng hàng trăm cổ động viên đã hiện diện và cổ vũ nhiệt tình cho các đội tham dự.

Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha Đa Minh chủ chăn Giáo phận, trong năm nay 2024, tất cả mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận đã học hỏi và tìm hiểu Tin mừng theo thánh Mác-cô. Sau những tháng ngày miệt mài học hỏi, các Giáo xứ đã tổ chức các kỳ thi giáo lý cấp giáo xứ để chuẩn bị cho kỳ thi cấp giáo hạt và đặc biệt là cấp giáo phận sẽ diễn ra vào đầu tháng Tám sắp tới.

Năm nay, Ban giáo lý của giáo phận đã soạn đề thi theo hình thức trắc nghiệm, với các câu cho các nhóm thi. Ngoài ra còn có các câu hỏi phụ để thuận tiện cho Ban giáo lý xếp giải nếu các đội thi có tổng số điểm bằng nhau.

Sau 30 câu hỏi của mỗi phần thi cho các giới, ban tổ chức đã tìm ra được đội đạt kết quả cao nhất.

Trong phần công bố kết quả, cha Quản hạt, cha Trưởng ban giáo lý Giáo phận, cha Trưởng và Phó Ban giáo lý, quý cha trong giáo hạt đã trao giải thưởng cho các đội đoạt giải.

1. Giới Ông Bà:

– Giải nhì: Giáo xứ Đông Thành

– Giải ba: Giáo xứ Thánh Tâm

1. Giới Gia Trưởng:

– Giải nhất: Giáo xứ Linh Châu

– Giải nhì: Giáo xứ Thanh Minh

– Giải ba: Giáo xứ Kính Danh

1. Giới Hiền Mẫu:

– Giải nhất: Giáo xứ Linh Châu

– Giải nhì: Giáo xứ Thanh Minh

– Giải ba: Giáo xứ Trung Đồng

1. Giới Trẻ:

– Giải nhì: Giáo xứ Hữu Vy

– Giải ba: Giáo xứ Thủ Chính

1. Giới Thiếu Nhi:

– Giải nhì: Giáo xứ Đông Phú

– Giải ba: Giáo xứ Tân Châu

Ngày hội thi giáo lý đã diễn ra trong niềm hứng khởi và vui tươi của các đội tham dự đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Kết quả tốt đẹp hôm nay không chỉ phản ánh sự chuyên chăm và cố gắng của các đại diện trong các giáo xứ đi tham dự kỳ thi giáo lý mà còn là nguồn động viên mọi thành phần dân Chúa trong mỗi giáo xứ ý thức về tầm quan trọng của việc học hỏi giáo lý. Bởi vì qua đó giúp người Ki-tô hữu đạt tới sự trưởng thành trong đời sống đức tin và có khả năng rao giảng Tin mừng của Chúa giữa lòng đời hôm nay.

CTV TT GPTB